ชายหนุ่มรวมภาพตลอด 10 ปี สร้างเป็นภาพขนาดใหญ่ เพื่อระลึกถึงน้องหมาเพิ่งจากไป

สำหรับหนุ่ม ดาเนียล สเตนเดอร์ แล้ว เจ้าหมา ออสการ์ ก็สำคัญกับเขามากเช่นกัน ถึงแม้มันจะจากเขาไปแล้วเขาก็ยังอยากให้มันได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เขาจึงสร้าง ‘สุดยอดรูปเจ้าหมา’ ติดไว้ในบ้านเพื่อเป็นการระลึกถึงมัน

เจ้า ออสการ์ อยู่กับ ดาเนียล มาเป็นเวลานานแล้ว และมันก็เพิ่งตายจากเขาไปเมื่อไม่นานนี้เอง สิ่งที่เจ้าหมาเหลือทิ้งไว้ให้เขามีเพียงความทรงจำดีๆ มากมายที่เคยมีร่วมกัน

หลังจากมันจากไปแล้ว ดาเนียล ตัดสินใจว่าจะเอารูปใบหนึ่งของเจ้าหมามาติดไว้ในบ้าน รูปที่เขาได้มาก็เป็นรูปใบโตของเจ้าหมาซึ่งตอนนี้ติดเอาไว้ตรงทางขึ้นบันได

หากดูผ่านๆ มันอาจจะเป็นแค่รูปใบหนึ่งที่มีขนาดใหญ่มากๆ ไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากนัก ทว่าแท้จริงแล้วรูปใบนี้อัดแน่นไปด้วยความทรงจำของชายหนุ่มและเจ้าหมา

หากคุณเดินเข้าไปดูรูปใบนี้ของเจ้า ออสการ์ ใกล้ๆ ล่ะก็ คุณจะเห็นความใส่ใจและความรักที่ ดาเนียล มีให้กับมันซ่อนอยู่ในแบบที่คุณไม่อยากเชื่อสายตาเลย

ถ้ายิ่งเข้าไปดูใกล้ๆ รูปใบนี้จะดูสวยมากยิ่งขึ้น

ใกล้แค่นั้นอาจจะยังไม่พอ เรามาดูให้ใกล้กว่านี้กันดีกว่า

ใช่แล้ว รูปใบใหญ่ๆ ของเจ้าหมาที่เราเห็นอยู่นี้ จริงๆ ถูกสร้างขึ้นจากรูปเล็กๆ นับพันรูปของ ดาเนียล และ ออสการ์ มันคือช่วงเวลาที่พวกเขาเคยใช้ด้วยกัน

รูปภาพรูปเดียวของเจ้าหมานี้ เป็นสิ่งที่แทนคำพูดทุกอย่างจากชายหนุ่มถึงเจ้าหมา ทั้งความรัก ความคิดถึง และความใส่ใจที่เขามีให้มัน เจ้าหมาเป็นสิ่งที่พิเศษกับเขาจริงๆ

สัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของเจ้าของ สำหรับบางคนมันมีค่าไม่ต่างกับสมาชิกครอบครัวคนหนึ่งเลย

ที่มา: facebook

Similar Posts