ผลบุญติดจรวด เจอเงิน 1,000 บาท นำส่งคืนเจ้าของ โชคหล่นทับรับเงิน 2 ล้าน

เรื่องของชายคนหนึ่งที่ทำดีแล้วได้ดีเห็นผลทันตาคนนี้ เห็นแบบนี้แล้วคนดีทั้งหลายไม่ต้องกลัวแล้วว่าจะต้องรอผลของความดีกันจนเก้อ แถมมีกำลังใจทำดีกันต่อไปอีกนานเลย

ขณะที่คอลลินส์ แบงส์ กรรมกรคุณพ่อลูกสองคนนี้ไปกดเงินจากตู้ ATM ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต Asda ในเมืองมาเธอร์เวลล์ ประเทศสกอตแลนด์ เขาพบเงิน 30 ปอนด์ ค้างอยู่ที่ตู้เอทีเอทีเอ็ม ซึ่งน่าจะเป็นของคนที่มากดเงินก่อนหน้าเขา

พูดกันแบบไม่อาย หลายคนคงจะเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ถือว่าเป็นลาภลอยมาหาเรา แต่ชายคนนี้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ เขาจึงนำเงินนี้ไปให้กับพนักงานในซุเปอร์มาร์เก็ตเพื่อหาทางคืนให้กับเจ้าของ

และเหมือนว่าความดีนี้จะได้รับการตอบแทนทันที เพราะหลังจากนั้นเพียงครึ่งชั่วโมง เขาก็รู้ว่าลอตเตอรี่ที่เขาซื้อมาเพียง 1.50 ปอนด์ หรือราวๆ 60 บาท ทำให้เขาถูกรางวัลสูงถึง 49,077 ปอนด์ (ประมาณ 2 ล้านบาท)

เขาให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมเชื่อว่าการเป็นคนซื่อสัตย์และยึดมันในความดีจะส่งผลดีสักวันหนึ่ง และมันก็เป็นจริงสำหรับผม”

เขานำเงินรางวัลที่ได้จากการทำความดีนี้ไปซื้อรถฟอร์ด โฟกัส มือสองให้เป็นรางวัลกับตัวเอง และยังกล่าวอีกว่า

“วันคริสต์มาสปีนี้ ผมจะจัดงานฉลองกับครอบครัวให้ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ครอบครัวเราเคยมีมา”

ส่วนเงินที่เขานำไปคืนเจ้าของนั้น หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์เขาได้ไปสอบถามพนักงานที่เขาเอาเงินให้ไป ได้ความว่าเจ้าของได้เงินคืนเรียบร้อยแล้ว และรู้สึกขอบคุณเขาเป็นอย่างมาก

ศาสนาบนโลกนี้ล้วนแต่สอนให้ทุกคนเป็นคนดี แล้วความดีนั้นก็จะส่งผลดีต่อชีวิตของคุณเอง แต่ว่าในชีวิตจริงนั้น การทำความดีอย่างต่อเนื่องนั้นไม่ง่ายเลย เพราะว่าทำดีไปมากเท่าไร ก็ยังไม่เห็นว่าผลบุญเหล่านั้นมันจะกลับเข้ามาช่วยเราสักที แต่ขอเป็นกำลังใจให้คนทำดีทุกดีต่อไป แม้ไม่มีสิ่งตอบแทนก็ตาม เพราะนั่นคือสิ่งที่เราสมควรกระทำอยู่แล้ว

Similar Posts