คนใจดีช่วย “เจ้าโบบี้” ที่โดนเจ้าของเก่าเอาไปทิ้งที่รางรถไฟ เพราะไม่อยากเห็นหน้ามันอีกต่อไป

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักละจงภักดีกับเจ้านายที่สุด พวกมันรักเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข สุนัขไม่เคยทิ้งเจ้าของไม่ว่าเจ้าของจะเป็นใคร อยู่ในสถานการณ์ไหน หรือเวลาผ่านไปนานแค่ไหน

แต่น่าเศร้าที่คนบางคนกลับไม่ได้รักมันเหมือนกับที่มันรักเรา นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสุนัขสีขาวตัวนี้ถึงได้มาเร่ร่อนอยู่ใกล้รางรถไฟอย่างน่าสงสาร

แค่ถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตตามลำพังว่าแย่แล้ว แต่นี่เจ้าหมายังอยู่ใกล้รางรถไฟ ไม่รู้ว่าเจ้าของเก่าหวังผลอะไร ถึงได้มาปล่อยไว้ในสถานที่นี้

ทั้งนี้ ผู้ที่พยายามช่วยเหลือเจ้าหมาตัวนี้ได้ถ่ายคลิปในระยะเพื่อเฝ้าติดตามมัน แต่พวกเขาจะไม่เข้าใกล้มากเกินไป เพราะกลัวว่ามันจะตกใจกลัว และวิ่งไปอยู่บนทางรถไฟ

หลังจากที่เฝ้าติดตามเจ้าหมามานาน มันก็เริ่มคุ้นชินกับพวกเขา เริ่มเชื่อ และยอมเดินเข้าไปใกล้พวกเขามากกว่าที่เคย

อาจเป็นเพราะเจ้าหมาหิวหรือไม่มันก็คงคิดได้ว่าพวกเขาแค่อยากเข้ามาช่วย มันจึงเดินเข้าไปใกล้ขึ้นเรื่อยๆ จนพวกเขาสามารถแตะตัวมันได้

แน่นอนว่าทันทีที่สัมผัสตัวมัน ผู้ช่วยเหลือได้เอาอาหารมากมายให้มันกิน เพราะรู้ว่ามันคงทนหิวมานาน ขณะเดียวกัน พวกเขาสังเกตเห็นว่ามันเดินกะเผลก ซึ่งดูเหมือนมันจะบาดเจ็บตาซ้ายหรือไม่ก็แถวๆ บริเวณนั้น

หลังจากให้มันกินอาหารสักพัก หญิงหนึ่งในผู้ช่วยเหลือก็เอาเชือกไปคล้องคอมันอย่างระมัดระวัง และเมื่ออยู่ในจุดที่สามารถควบคุมได้แล้ว พวกเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์ในท้องถิ่นทันที

หลังจากได้ตรวจร่างกาย พบว่า เจ้าหมามีไมโครชิป พวกเขาจึงติดต่อไปยังเจ้าของตามที่ระบุไว้ เพื่อตามว่าสุนัขของพวกเขาได้หายไปหรือไม่

แต่เมื่อเจ้าของรับโทรศัพท์ เขาบอกว่าไม่ต้องการเจ้าหมาตัวนี้แล้ว และควรให้คนอื่นรับมันไปเลี้ยง

ทางกลุ่มผู้ช่วยเหลือไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรกับเจ้าหมาและครอบครัวของมันก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนมันจะถูกทิ้ง หรือไม่มันก็หนีออกจากบ้าน ซึ่งจุดที่พบมันนั้น ห่างจากบ้านเจ้าของเดิมประมาณ 16 กิโลเมตร

หลังจากได้คุยกับเจ้าของแล้ว พวกเขาจึงได้รู้ว่ามันชื่อ โบบี้

โบบี้อายุ 9 ขวบ ตาซ้ายของมันบอด แต่ไม่ว่ายังไง กลุ่มที่เจอมันได้ช่วยกันอาบน้ำให้มัน ทำความสะอาดตัวให้มัน และให้มันอยู่ในที่ปลอดภัย ระหว่างที่รอคนรับเลี้ยง

เนื่องจากก่อนหน้านี้ โบบี้มันมีเจ้าของ มันจึงมีไมโครชิป ได้ทำหมัน และฉีดวัคซีน กลุ่มช่วยเหลือจึงไม่ต้องทำอะไรกับมากสำหรับการเตรียมตัวหาบ้านใหม่

แม้โบบี้ยังรู้สึกเศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่มันก็มีความขี้เล่นและไร้เดียงสา ทั้งๆ ที่อยู่ในวัยชราแล้ว และเนื่องจากมันอายุมากแล้ว ทางสถานสงเคราะห์จึงรับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล เพื่อหาบ้านที่มันสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงเวลาที่เหลือ

และแล้วเมื่อคลิปวิดีโอของมันถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนใจดีขอรับเลี้ยงมันจริงๆ

โบบี้ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวหนึ่งในโรมาเนีย แม้จะอยู่ไกลมาก แต่พวกเขาก็ยินดีจะมอบความรักให้สุนัขถูกทิ้งตัวนี้ และแม้จะรู้ว่ามันอายุมากแล้ว พวกเขาก็อยากให้มันมีความสุขจนวินาทีสุดท้าย

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของเจ้าโบบี้

หวังว่าเจ้าโบบี้จะมีความสุขในบั้นปลายชีวิต แม้ว่ามันจะเคยผ่านประสบการณ์อันเลวร้ายกับอดีตเจ้านายที่ไร้ความรับผิดชอบก็ตาม

Similar Posts