ดวงสุขภาพตามปีนักษัตร ในช่วงหน้าฝน 2561  คนเกิดปีไหนสุขภาพน่าเป็นห่วงที่สุด

ดวงสุขภาพตามปีนักษัตร ในช่วงหน้าฝน 2561 คนเกิดปีไหนสุขภาพน่าเป็นห่วงที่สุด

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ตอนเช้าร้อนอบอ้าว ตอนเย็นฝนตก อากาศก็จะชุ่มชื้น อาจทำให้เป็นหวัดจากเชื้อโรคในอากาศได้ง่าย นอกจากความเจ็บป่วยจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้ว ยังต้องระวังอาการป่วยจากการทำงานหนัก และการเมื่อยล้าสายตาจากการจ้องมองอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากเกินไปด้วย ในช่วงหน้าฝนนี้เรามีดวงสุขภาพของคนที่เกิดในปีนักษัตรต่างๆ มาฝากกัน

คนเกิดปีชวด

ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรคิดมากจะมีผลกระทบต่อจิตใจ เสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า ควรงดเครื่องดื่มสุราของมึนเมาทั้งหลาย และอาหารหมักดองบริโภคให้น้อยลง

 

คนเกิดปีฉลู

ยังคงแข็งแรง ไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วงหนัก ยกเว้นพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อยจากการทำงาน หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีแนวโน้มจะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่าย

 

คนเกิดปีขาล

จะมีอาการอ่อนล้า เหนื่อยหมดแรง เบื่ออาหาร จิตใจกระวนกระวายบ้างเล็กน้อย ควรปรับตารางเวลาประจำวันให้เหมาะสม กินอาหารให้ตรงต่อเวลาและบริโภคผัก ผลไม้ให้เพียงพอ

 

คนเกิดปีเถาะ

โดยรวมแข็งแรงดี อาจมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ้างเล็กน้อย หมั่นออกกำลังกายบ้าง ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งบ้างเพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงและผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก

 

คนเกิดปีมะโรง

เกิดความเครียดสะสมทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้แปรปรวน ไม่ควรดื่มของมึนเมาหรืออาหารรสจัดจนเกินไป และควรหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

 

คนเกิดปีมะเส็ง

โดยภาพรวมสุขภาพแข็งแรงดีมาก ควรหาเวลาว่างไปออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียด หากิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนฝูงหรือคนรักบ้าง หรือท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็จะดี

 

คนเกิดปีมะเมีย

ไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วง ยกเว้นการกินและพักผ่อนที่ไม่เป็นเวลา อาจก่อให้เกิดอาการผิดปกติของท้องไส้ได้ง่าย ให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย เพื่อให้ระบบขับถ่ายไม่ทำงานหนักจนเกินไป

 

คนเกิดปีมะแม

ควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการภูมิแพ้อากาศ เป็นไข้หวัดได้ง่าย ควรบริโภคอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ๆ ไม่ควรกินอาหารที่เย็นชืดจนเกินไป โดยเฉพาะอาหารกล่องแช่แข็ง

 

คนเกิดปีวอก

ต้องพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกหรืออดนอนมากจนเกินไป อาจมีอาการปวดตา ปวดศีรษะ และคลื่นไส้ ควรไปตรวจสุขภาพและระบบการทำงานของสายตา ควรกินอาหารที่บำรุงระบบประสาทและสายตาให้มากขึ้น

 

คนเกิดปีระกา

จากการฝืนทำงานหนักและนั่งเป็นเวลานานจนเกินไป จะทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง ควรยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายบ้าง ลองไปฝึกเล่นโยคะหรือนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อก็จะเป็นการดีเช่นกัน

 

คนเกิดปีจอ

โดยรวมแข็งแรงดีไม่มีอาการน่าเป็นห่วง ให้ระมัดระวังความเร่งรีบเผอเรอ อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุฟกช้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายและน้ำหนัก และไม่ยืนทำกิจกรรมเป็นเวลานานเกินไป

 

คนเกิดปีกุน

ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ มิฉะนั้น น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นมากแบบฉุดไม่อยู่ ควรวางแผนเรื่องอาหารที่กินในแต่ละวันให้ดี และหาเพื่อนร่วมออกกำลังกายจะทำให้สนุกมากขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว ก็พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ใส่ใจสุขภาพกันให้มากขึ้นด้วยนะ