แฟนโคนันเงิบ เมื่อดูการ์ตูนอนิเมะที่ความเร็ว 1.5 ก็พบกับความผิดปกติเช่นนี้

หลายคนคงชื่นชอบการ์ตูนเรื่องเจ้าหนูยอดนักสืบโคนัน ที่ตอนนี้มีออกมาแล้วนับพันตอน และก็ไม่มีทีท่าว่าจะจบสักที การจะไล่ดูทีละตอนนั้นก็ช่างยาวนานซะเหลือเกิน

สำหรับคนที่ชอบดูแบบเก็บรายละเอียดก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่สำหรับพวกที่ชอบดูแบบเร็วๆ บางครั้งก็อาจจะทำให้เจอกับเหตุการณ์แปลกๆ อย่างเรื่องราวในวันนี้ก็เป็นได้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น @crz_d750 ได้โพสต์วิดีโอขณะที่เขาเปิดการ์ตูนเรื่อง โคนันยอดนักสืบ ดูซึ่งเขาได้ปรับให้ความเร็วของการเล่นนั้นเป็น x1.5 หรือเพิ่มขึ้นมา 50 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง

 

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการรับชมหนังและการ์ตูนด้วยความเร็ว x1.5 เพราะว่ามันเร็ว และก็ไม่พลาดเนื้อเรื่อง ส่วนบทพูดต่างๆ ก็ยังสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ต่างกับการดูด้วยความเร็วปกติ

แต่สำหรับการ์ตูนเรื่องโคนันที่ @crz_d750 เปิดดูนั้น พอเร่งความเร็วแล้วไม่ใช่แค่ทำให้เจ้าหนูโคนันสามารถไขคดีได้รวดเร็วขึ้นเท่านั้น มันยังทำให้โคนันค้นพบพลังพิเศษในการเคลื่อนที่อีกด้วย อย่างกับซูเปอร์ฮีโร่แน่ะ!!

เขาโพสต์วิดีโอบนทวิตเตอร์พร้อมอธิบายว่า
“ด้วยความเร็ว 1.5 จู่ๆ โคนันก็หยุดวิ่งไปซะเฉยๆ”

คำอธิบายที่เป็นไปได้และน่าจะถูกต้องมากที่สุดก็คือขั้นตอนการผลิตของการ์ตูนเรื่องโคนันนี่แหละที่ทำให้ภาพออกมาเป็นเช่นนี้

ทางผู้ผลิตได้ใส่การเคลื่อนไหวการวิ่งของโคนันให้มีรอบเฟรมอยู่ที่ความเร็ว 1.5 พอดี ฉะนั้น เมื่อเราดูโดยเพิ่มความเร็วเป็น 1.5 จึงทำให้มีการข้ามเฟรมไปกลายเป็นเห็นแต่ภาพเดิมซ้ำๆ โคนันจึงดูเหมือนไม่ขยับตัวเลยนั่นเอง

ชาวเน็ตต่างเงิบกับพลังวิเศษของโคนัน ที่เคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องเดิน

“โคนันอาจจะขี่เสก็ตบอร์ดอยู่ก็ได้”

“น่าจะเป็นโฮเวอร์คราฟท์นะ”

“โคนันคงกลายเป็นเทพเจ้าไปแล้วแหละ”