หนุ่มสุดดีใจ ได้ลูกหมาฮัสกี้มาในราคาแสนถูก โพสต์ลงเน็ตอวดเพื่อน ก่อนรู้ความจริง

น้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ เป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นหมาที่มีรูปร่างสง่างาม หน้าตาดูคมเข้มดุดัน เป็นเอกลักษณ์ แต่จริง ๆ แล้วมีนิสัยซุกซน ไม่ได้โหดเหมือนหน้าตา ทำให้คนเป็นจำนวนมากหลงรักไซบีเรียนฮัสกี้ และให้ฉายามันว่าเจ้าหมาติงต๊อง

บนโลกโซเชียล มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่งได้มาแบ่งปันเรื่องเล่าเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ โดยเขาเล่าว่า พบพ่อค้าขายสุนัขอยู่ริมข้างถนนตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่พอได้ยินว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ก็ต้องหันหลังกลับไปดูแทบไม่ทัน ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์นี้สักเท่าไหร่ แต่ด้วยความสนใจและได้ยินว่าสุนัขพันธุ์นี้มีราคาแพง จึงสอบถามราคา แต่ๆมันกลับไม่ได้แพงอย่างที่คิด สุดท้ายเขาก็ซื้อมันมาในราคาราวสองพันกว่าบาท

หลังจากนั้นเขาก็พาเจ้าหมากลับบ้านด้วยความตื่นเต้นกับสมาชิกใหม่ของบ้าน ก็รีบทำบ้านหลังน้อยของสุนัขให้มันอยู่ รีบไปซื้ออาหารถ้วยชามมาให้มัน แล้วโพสต์รูปอวดเพื่อนๆ ยกใหญ่และหลังจากนั้นเขาก็เข้าอินเตอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูลในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ แต่ๆ แล้วจู่ๆ ก็เปิดดูข้อมูล แต่ทว่า หมาไซบีเรียนฮัสกี้ในรูปอินเตอร์เน็ตนั้นกลับไม่เหมือนลูกสุนัขที่ตัวเองซื้อมา

มองหน้าจอคอมพิวเตอร์ สลับกับไซบีเรียนน้อยของตัวเองที่เพิ่งจะซื้อมา รู้สึกว่ามีเขางอกออกมาที่หัวโดยไม่รู้ตัว เขาโดนคนขายเล่นงานซะแล้ว ถูกหลอกซะไม่มีชิ้นดี โดนตุ๋นซะเปื่อยเลยที่นี้ แต่ก็ซื้อมาแล้วทำยังไงได้ก็ต้องเลี้ยงต่อไปสินะ

ไซบี้ในเน็ต

และหลังจากนั้นผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายอื่นๆก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“ตาบอดรึเปล่า ดูก็รู้แล้วว่ามันไม่ใช่ไซบี้”

“มันคือญาติของไซบีเรียนไง”

“นี่มันไซบีเรียนย้อมแมวชัด ๆ ”

เรื่องนี้เลยไม่รู้จะโทษใครดี ระหว่างคนขายที่หลอกชายไซบีเรียนปลอมหรือผู้ชายคนนี้ที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเจ้าไซบี้ แม้รูปร่างหน้าตาก็ยังไงไม่ออกแบบนี้ แต่ดูสายตาที่มันมองมา หนูยังไม่รู้ตัวใช่ไหมเนี้ยว่าตัวเองกลายเป็นไซบี้ไปแล้วลูกเอ้ย เจ้าของเลยโพสต์กลับว่าโดนต้มซะแล้วแต่ทำยังไงได้ หลวมตัวรับมาเลี้ยงแล้วก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุดแล้วแหละ

ที่มา: baomoi

Similar Posts