คำถามที่คนดูหนังมักสงสัย “หมาในเรื่องจะเป็นอะไรมั้ย” เว็บนี้มีคำตอบให้ ก่อนตัดสินใจดู

 

คอหนังหลายท่านคงคุ้นชินกับการดูภาพคนตายจนเป็นเรื่องปกติ และไม่รู้สึกอะไรหรือสะใจด้วยซ้ำเมื่อตัวละครที่ถูกสังหารจนเสียชีวิตนั้นเป็นตัวร้าย แต่หากสัตว์เลี้ยงในเรื่องโดยเฉพาะ “สุนัข” ที่น่ารักและซื้อสัตย์กับเจ้าของถูกทำร้ายจนเสียชีวิต เป็นเรื่องที่แทบจะทำใจไม่ได้และอยากจะร้องไห้จริงๆ เมื่อต้องเห็นเหตุการณ์นี้ในฉากภาพยนตร์

หลายคนยิ่งรับไม่ได้เมื่อมีสุนัขตายแบบทารุณไร้ค่าหรือไม่สมเหตุสมผล จึงเกิดคำถามเมื่อจะดูหนังสักเรื่องว่า “หมาในเรื่องจะตายรึป่าว?”

DoesTheDogDie.com เป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยตอบคำถามว่ามีสัตว์เลี้ยงตายในเรื่องหรือไม่ เมื่อคลิกเข้าไปดูจะมีรายละเอียดและคำอธิบายด้วย

คำเตือน มีการสปอยล์

หลายคนคงจำฉากที่สุนัขตายในภาพยนตร์เรื่อง “ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ” ได้ดี เหตุการณ์ในฉากนี้ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของใครหลายคน เพราะเป็นการตายเยี่ยงฮีโร่ จนทำให้หลายคนถึงกับต่อมน้ำตาแตก

iamlegend

▫️

 

“จอห์นวิค แรงกว่านรก” ภาพยนตร์อีกเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความเหี้ยมโหดในจิตใจของตัวร้ายที่ดันไปจัดการกับสุนัขสุดรักของพระเอกที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่และไร้เดียงสา เรื่องก็เลยบานปลายจนกลายเป็นการฆ่าล้างบางพวกทารุณสัตว์ การเอาคืนของพระเอกจึงเป็นเหมือนการเรียกร้องความยุติธรรมให้สมกับสิ่งที่ตัวร้ายได้ทำกับสุนัขของเขา

johnwick

▫️

นอกจากนี้เว็บไซต์ยังได้เพิ่มตัวเลือกอื่นๆ ให้ได้คัดกรองก่อนตัดสินใจดู เช่น จะมีอะไรตายบ้าง หรือมีฉากที่ทำให้ตกใจกระทันหันหรือเปล่า ก็สามารถเช็คได้เลย

 

ช่วยประกอบการตัดสินใจในเลือกหนังสักเรื่องมาดูได้เยอะเลยจ้ะ

ที่มา: DoesTheDogDie.com