คนใจร้ายยัดแม่หมาไว้ในกล่องพร้อมลูกน้อย 9 ตัว คนใจดีผ่านมาเห็นและช่วยไว้

เมื่อพลเมืองดีผ่านมาเจอกล่องปิดผนึกใบหนึ่งที่บ่อทิ้งขยะ ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ตอนแรกพวกเขาไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งรู้ว่ามีบางอย่างอยู่ข้างใน เห็นได้ชัดว่ามีคนนำสุนัขและลูกๆ ของมันอีก 9 ตัว มาทิ้งไว้ในกล่อง โดยปิดกล่องแน่นสนิท พวกมันจึงไม่สามารถออกมาได้

ลูกหมาทั้ง 9 ตั้วนั้น อายุประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วน เคซีย์ ผู้เป็นแม่ ร่างกายผอมมาก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็พยายามดูแลลูกอย่างดีที่สุด

พลเมืองคนดังกล่าวจึงรีบนำสุนัขครอบครัวนี้ไปหาสัตวแพทย์ โดยพวกมันได้นอนที่นั่น 1 คืน ก่อนจะถูกส่งไปอยู่ในการดูแลของ British Columbia Society for the Prevention of Cruelty to Animals (สมาคมบริติชโคลัมเบียเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์)

แต่เวลานั้นไม่มีผู้อุปถัมภ์อยู่เลย เคซีย์ กับลูกๆ จึงถูกย้ายไปยังสาขาย่อยของ สมาคมบริติชโคลัมเบียเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีพนักงานค่อยดูแล และคอยให้ความสะดวกสบายกับพวกมัน

ลอรี่ ผู้จัดการทั่วไปของ สมาคมบริติชโคลัมเบียเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ บอกว่า “เห็นได้ชัดว่าคนทิ้งเจตนาทำให้พวกมันตาย และการทิ้งสัตว์เลี้ยงถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ดังนั้น คนทิ้งต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย”

ตั้งแต่มาถึงศูนย์พักพิง เคซีย์ ยังคงดูแลลูกน้อยไม่เคยห่าง แต่มันดูกังวลเล็กน้อยเมื่อมีผู้คนอยู่รอบตัว อย่างไรก็ตาม มันมีท่าทีอ่อนหวานและเป็นมิตรกับทุกคน

ทางด้านผู้ดูแลเองก็มีความสุขที่เห็นมันเป็นแบบนี้ เพราะเมื่อเทียบกับสิ่งที่มันถูกกระทำก่อนหน้านั้น พวกเขาไม่คิดว่ามันจะอ่อนโยนได้ขนาดนี้

ตอนนี้ เคซีย์ กับลูกๆ ยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง แต่จะพร้อมเมื่อลูกหมาอายุ 7 สัปดาห์ และในระหว่างนี้ ทาง สมาคมบริติชโคลัมเบียเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ จะตามหาคนที่ทิ้งพวกมัน เพื่อให้พวกเขาได้รับผลของสิ่งที่ทำ

ลอรี่ บอกว่า “มีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ศูนย์ดูแลสัตว์และศูนย์พักพิงมากมาย คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากพวกเขาได้ หากไม่ต้องการสัตว์เลี้ยงแล้ว ไม่ใช่นำพวกมันไปทิ้งแบบนี้”

เหตุการณ์นี้ อาจกลายเป็นฝันร้ายของแม่ แต่หวังว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่ดีกว่า ได้พบกับความรักที่แท้จริง เพื่อช่วยให้มันลืมอดีตที่เจ็บปวดเหล่านั้น และเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

Similar Posts