นักปั่นทางไกลได้รับบาดเจ็บกลางภูเขา แต่ได้หมาจรผ่านมาช่วยชีวิตไว้

ชายคนหนึ่งได้ไปปั่นจักรยานผ่านภูเขาทางตะวันตกของโรมาเนีย แล้วเกิดหกล้มจนกระดูกไหปลาร้าหัก เขาได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถไปต่อได้ เขาอยู่บนถนนเพียงลำพัง ขณะเดียวกันความมืดก็เริ่มเข้ามาปกคลุม และต้องเสี่ยงชีวิตท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ

แต่แล้วเขาก็ได้พบกับเพื่อนที่ให้พึ่งพาในยามตกระกำลำบากเช่นนี้ สุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่คาดว่าน่าจะมีคนเอามาทิ้งในป่า เดินมาหานักปั่นที่นอนบาดเจ็บอยู่บนถนน จากนั้นมันก็นอนลงข้างๆ เขาเพื่อให้ความอบอุ่น

ต่อมากลุ่มช่วยเหลือมาถึง พวกเขาก็พบสุนัขนอนอยู่ข้างๆ ผู้บาดเจ็บ และรู้ได้ทันทีว่ามันกำลังช่วยเหลือเขาอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สุนัขไม่ยอมออกห่างชายคนนั้น จนกว่ารถพยาบาลจะมาถึง

ไม่มีใครรู้ว่าสุนัขตัวนั้นอยู่ที่นี่ตั้งเกิดหรือมันเพิ่งถูกนำมาทิ้งไว้ที่นี่ แต่ความเมตตาของมันที่มีต่อคนแปลกหน้า ได้เอาชนะใจทุกคนแล้ว

หลังจากนั้น ผู้บาดเจ็บก็ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล แต่ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้ง สุนัขแสนรู้ตัวนั้นก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากป่าเหมือนกัน

มีผู้เสนอที่พักให้กับสุนัขผู้กล้าหาญตัวนี้ ทั้งยังได้เผยแพร่เรื่องราวน้องหมาได้ทำไว้ผ่านโซเชียล จนโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

เพียงไม่กี่วันหลังจากนั้น ก็มีครอบครัวใจดีขอรับเลี้ยงเจ้าหมาฮีโร่ตัวนี้ พวกเขาพามันไปอาบน้ำ ตัดขน และพร้อมที่จะมอบความรักให้มันตลอดไป

Similar Posts