น้องหมาแอบซ่อนในพงหญ้าอย่างไร้ความหวัง จนกระทั่งมีคนใจดียื่นมือเข้ามาช่วย

ด้วยหัวใจที่ซื่อสัตย์ น้องหมาจะรักและจดจำเราในฐานะผู้เป็นเจ้าของเสมอมา การนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยง ความรับผิดชอบต่อหนึ่งชีวิตที่จะต้องดูแลพวกเขาไปจนกว่าพวกเขานั้นจะจากเราไป

ชาวเน็ตท่าหนึ่งได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้ลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เธอได้พบน้องแอบนอนซุกตัวอยู่ในโพรงหญ้าด้วยความกลัว

 

ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าน้องนั้นถูกนำมาปล่อยเอาไว้หรือว่าหลงจากผู้เป็นเจ้าของมา แต่ที่แน่ๆเลยคือน้องกลัวและแอบอยู่แต่ในโพรงหญ้านั้นด้วยการที่หลบสุนัขเจ้าถิ่นเพราะน้องเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก และน้องก็มีปลอกคอติดมาด้วยเนื้อตัวมีขนสีเทา

โดยพิกัดที่เธอได้ระบุเอาไว้คือที่ สวนสาธารณะหน้าซอยเรือนศิลา คลอง 9 ธัญบุรี

โดยผู้โพสต์ยังได้เล่าว่าตั้งแต่หนึ่งทุ่มจนตอนนี้เพิ่งจะช่วยน้องได้สำเร็จเพราะในตอนแรกน้องไม่ให้ใครเข้าใกล้ด้วยความที่หวาดระแวงจึงได้วิ่งหนีลงไปในคลอง แถมยังถูกยุงรุมโดนสุนัขเจ้าถิ่นตัวใหญ่ไล่อีก จนในสุดท้ายน้องก็ยอมให้ช่วยเอาไว้ เพราะไร้หนทางจะหลีกหนี

และหลังจากการเข้าช่วยเหลือน้องแล้วผู้โพสต์ก็นำน้องมาไว้ในความดูแลของเธอเองและเมื่อในตอนเย็นของวันนี้ผู้โพสต์เองก็ได้พาน้องไปยังที่บริเวณเดิมที่ได้พบน้องเพราะเพื่อว่าผู้เป็นเจ้าของจะกลับมาตามหาน้องอีกเช่นกัน แต่ทว่าก็ไร้แม้วี่แววของผู้เป็นเจ้าของอีกตามเคย

หากใครพบเบาะแส หรือต้องการช่วยเหลือน้องหมา สามารถติดต่อได้ที่โพสต์เลย Maneerat Nakchomroon

Similar Posts