หมาดำแอบคาบเนื้อหมูไป หนุ่มโมโหวิ่งตามจะไล่ตี แต่มาเจอภาพนี้เลยเปลี่ยนใจ

น้องหมาที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของต่างต้องเจอกับความยากลำบากในชีวิต เพราะมันไม่มีใครเอาอาหารให้ ไม่มีบ้านที่ซุกหัวนอนเป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่รู้เลยว่าวันต่อ ๆ ไปจะต้องเผชิญกับอะไรบ้างในชีวิตประจำวัน และสิ่งจำเป็นที่สุดในการจะมีแรงดำเนินชีวิตในวันต่อไปได้ก็คือ “อาหาร”

การหาอาหารถือเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของหมาที่ไม่มีเจ้าของ เพราะพวกมันไม่สามารถหาอาหารได้เองตามธรรมชาติดังเช่นสัตว์อื่น ๆ สิ่งที่ทำได้ก็เพียงแค่ไล่เก็บเศษอาหารจากมนุษย์ตามถังขยะเท่านั้น หรือหากวันไหนโชคดีหน่อยก็จะมีคนใจดีแบ่งอาหารให้ได้กินบ้าง พอประทังชีวิตไปวัน ๆ

หมาบางตัวถ้าหิวมาก ๆ ไม่มีทางเลือกก็เข้าไปแอบคาบของในตลาด หรือตามบ้านเรือนที่คนเอาอาหารวางไว้ เช่น หมูแดดเดียว หากวางไว้ไม่ระวัง ก็อาจเสร็จเจ้าหมาที่เดินผ่านมาได้

หนุ่มคนหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านเครือข่ายสังคม “ติ๊กต๊อก” พร้อมคำบรรยายสั้น ๆ ได้ความว่ามีหมาสีดำแอบมาคาบเนื้อของเขาไป เขาจึงได้วิ่งตามไปหวังจะตีมันเพราะความโมโห แต่แล้วก็เปลี่ยนใจกระทันหัน เมื่อรู้ว่าเจ้าหมานั้น ไม่ได้เอาเนื้อไปกินเอง

หมาโขมยหมูเรากำลังจะตีเลยพเห็นเเล้วโกรธไมาลง#ยอมอดเพื่อไห้ลูกได้กิน

แม่หมาดูจะรู้สึกผิดมาก ๆ ที่ต้องแอบไปเอาเนื้อหมูของชาวบ้านมาให้ลูกกิน แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว เพราะนางคงไม่สามารถหลั่งนมให้ลูกกินได้อีกแล้ว

ด้วยความเป็นแม่ นางจึงต้องไปหาอาหารให้ลูกน้อยทั้งเจ็ดตัวกิน

แม้ว่าตัวเองจะหิวเช่นกัน แม่หมาก็ยอมอด เพื่อให้ลูกน้อย ๆ ได้อิ่ม

เจ้าลูกหมาตัวน้อยก็กัดกินก้อนเนื้ออย่างหิวกระหาย

ต่อมาชายหนุ่มจึงได้โพสต์คลิปวิดีโอเพิ่มเติม ว่าได้รับลูกหมาทั้ง 7 ตัวมาเลี้ยงแล้ว

Ep2. เอามาหมดเลย 7 ตัว❤️

ดูเหมือนเจ้าลูกหมายังไร้เดียงสา และไม่รู้ว่าแม่ของมันต้องเจออะไรบ้าง กว่าจะได้อาหารมาให้พวกมันได้กินกัน

ลูกหมาน้อยอยู่ในวัยกำลังน่ารักเลย

เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความรักของแม่หมาที่มีต่อลูก ๆ ทำให้มันยอมเสี่ยงออกไปหาอาหาร แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอะไรก็ยอม เพื่อให้ลูกน้อยทุกตัวได้อิ่มท้อง ขอชื่นชมชายหนุ่มที่เปลี่ยนใจ ไม่ทำร้ายแม่หมา แถมยังรับเอาลูกน้อยทั้ง 7 ตัวมาดูแลอีกต่างหาก แม่หมาดำคงทำหน้าที่แม่ของลูกได้ดีแล้ว

ที่มา: สม ‘คิว.??

Similar Posts