การตั้งชื่อน้องหมา บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของเจ้าของได้

คุณคงไม่เคยคิดว่าการตั้งชื่อเจ้าตูบว่า “เป๊บซี่” จะบ่งบอกนิสัยคุณได้ล่ะสิ ถ้างั้นคงต้องคิดใหม่แล้วล่ะ

เมื่อใครคนหนึ่งได้รับหน้าที่ในการตั้งชื่อให้กับสัตว์เลี้ยงซักตัว มันเป็นภาระอันใหญ่หลวงเพราะต้องนั่งคิดนอนคิดกันเป็นเวลานานเลยทีเดียว และเมื่อเลือกชื่อได้แล้ว ชื่อที่คุณตั้งนั่นแหละที่เป็นตัวบ่งบอกลักษณะหรือนิสัยของสุนัข และของคุณเองด้วย! และเชื่อหรือไม่ว่า ชื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณตั้งเองกับมือนั้น ส่งผลกระทบต่อตัวคุณมากกว่าส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงซะอีก และนี่ก็เป็นประเภทของชื่อสัตว์เลี้ยง มาดูกันดีกว่าว่าคุณเป็นคนยังไงจากการตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง

 

ชื่อที่เป็นชื่อของสัตว์จริงๆ

เช่น หมี ด่าง โบ้ คุณเป็นคนรักทุกสิ่งทุกอย่างที่มีขนปุยและสิ่งที่บอบบางน่าทะนุถนอม สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ บางครั้งคุณพบว่าตัวเองชอบที่จะอยู่กับสัตว์เลี้ยงมากกว่าอยู่กับคนซะอีก คุณเป็นคนชอบกิจกรรมกลางแจ้งและเป็นคนกระฉับกระเฉง คุณมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเดินทางท่องเที่ยวและออกไปเผชิญโลกกว้าง

 

ชื่อคน

คนที่ตั้งชื่อสุนัขของตัวเองเป็นชื่อคน เช่น นวล อุดม สมศักดิ์ แสดงว่าคุณให้ความสำคัญกับสุนัขของคุณราวกับมันเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวเลยทีเดียว คุณรู้สึกว่าสุนัขเป็นเหมือนลูกของคุณ คุณใช้เวลาส่วนมากไปกับการดูแลสัตว์เลี้ยงและหลายครั้งคุณก็ตามใจ (สปอย) เต็มที่เลยทีเดียว เช่น แบ่งอาหารที่คุณกินให้สุนัขกินด้วยเวลาที่มันขอ ถึงแม้จะยังไม่ถึงเวลาอาหารของมันก็ตาม หรืออาจจะโพสต์รูปสุนัขของคุณลงโซเชียลมีเดียเยอะแยะไปหมด

 

ชื่อตัวการ์ตูน

เช่น เอลซ่า โอลีฟ โคนัน คุณมีความปรารถนาลึกๆให้สุนัขของคุณสามารถทำและแปลงร่างเป็นสิ่งต่างๆได้อย่างที่มันอยากทำและอยากเป็น คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีและมักคิดอยู่เสมอว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ แต่บางครั้งคุณก็มีมุมที่เป็นเด็กอยู่บ้างเหมือนกัน คุณชอบที่จะพูดเรื่องโน้นเรื่องนี้ไปเรื่อยๆโดยไม่ได้หมายความอะไรจริงจังมากนัก

 

ชื่อน่ารักๆ 

เช่น เบบี้ ปุกปุย นุ่มนิ่ม คุณคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดของการเลี้ยงสุนัขคือ มันน่ารักในแบบของมัน คุณเป็นคนที่บ่อน้ำตาแตกได้ง่ายๆเมื่อดูคลิปเกี่ยวกับสุนัขบนอินเตอร์เน็ตและอยากจะรับเลี้ยงสุนัขทุกตัวที่คุณเห็นเลยหล่ะ!!

 

ชื่อตามกระแส

เช่น เซลฟี่ บิทคอยน์ บี้ ประยุทธ์ คุณเป็นคนที่ทันสมัย แต่บางทีคุณก็เนิร์ดบ้าง อย่างไรก็ตาม คุณตามทันอยู่เสมอว่าตอนนี้อะไรที่เป็นที่นิยม หนังอะไรที่เข้าใหม่ ดาราคนไหนมีกระแสอะไรบ้างตอนนี้ คุณชอบตั้งชื่อสุนัขตามชื่อหนังเรื่องโปรดหรือหนังสือแฟนตาซีเรื่องที่คุณชอบ

 

ชื่ออาหาร

เช่น พริกไทย ไมโล ไข่ตุ๋น คุณเป็นคนรักการกินมากกกกก แต่คุณก็เป็นคนที่น่ารักมากเช่นกัน คุณรักทุกอย่างที่ดูน่ารัก และคุณคิดว่าการตั้งชื่อสุนัขเป็นชือของกินเป็นเรื่องที่น่ารักดี คุณชอบกินอาหารดี และชอบการมีเพื่อนที่ดี เมื่อมีเวลาว่าง คุณมักจะชอบอยู่บ้าน ทำอาหารกินเองและอยู่อย่างสงบกับสุนัขของคุณมากกว่าออกไปข้างนอก

 

ชื่อแปลกๆ

เช่น หงอย มอมแมม ซึน คุณเป็นคนที่มีบุคลิกเปิดเผยและน่าสนใจ คุณอยากให้สุนัขสะท้อนถึงบางอย่างในตัวคุณ ดังนั้นคุณจึงตั้งชื่อประหลาดๆให้มันเพื่อที่มันจะได้เป็นที่สนใจและโดดเด่นเหมือนคุณ คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงและไม่ค่อยแคร์ว่าคนอื่นจะคิดยังไงเกี่ยวกับคุณ คุณเป็นคนขี้เล่นแต่บางครั้งก็งี่เง่าและขี้น้อยใจเหมือนกันนะ

 

ชื่อกีฬา

เช่น รักบี้ กอล์ฟ ปิงปอง คุณเป็นคนที่รักกีฬาหรือการออกกำลังกาย คุณชอบที่จะดูกีฬาหรือพูดถึงกีฬาอยู่บ่อยๆ คุณเป็นคนกระฉับกระเฉง แต่บางครั้งคุณก็ชอบนั่งบนโซฟานานๆเพื่อดูทีมโปรดของคุณแข่งขันทางทีวี สุนัขของคุณก็เช่นกัน มันไม่ใช่สุนัขประเภทที่จะมาอิงแอบอ้อนเจ้าของบนโซฟาแต่มันชอบให้เจ้าของพาออกไปวิ่งหรือไปเดินเล่นข้างนอกด้วยกัน

 

ชื่อที่ดูมีอำนาจ

เช่น ธอร์ ซุส ฮัค ไจแอนท์ คุณคิดว่าสุนัขของคุณเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ สุนัขของคุณเก่ง ฉลาด ปกป้องคุณได้ กระฉับกระเฉง และคุณอยากให้คนอื่นมองมันแบบนั้นด้วย คุณเป็นคนมั่นใจ มีความภาคภูมิใจในตัวเองสูงมาก

 

แล้วคุณล่ะ ตั้งชื่อเจ้าตูบจอมยุ่งที่บ้านว่าอะไรกันบ้าง?

Similar Posts