น้องหมาหลงเดินอยู่ริมถนน ชายหนุ่มเห็นท่าไม่ดี เลยตัดสินใจพากลับบ้านด้วย

“ถ้ามีเจ้าของผมยินดีส่งคืนให้ครับ พอดีผมพบน้อง ที่สายเอเชีย อ่างทอง อยุธยา ขาเข้ากรุงเทพ เห็นน้องข้ามฝังไม่ได้ก็กัวจะโดนรถชนเลยวิ่งข้ามถนนไปรับน้องมา จะปล่อยไว้ก็ยังไงยุ เลยตัดสิ้นใจรับเอาน้องมาด้วย คับ” นี่คือคำบอกเล่าของชายหนุ่มรูปหล่อใจดีที่กลายเป็นฮีโร่ของกลุ่มคนรักหมา หลังตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือเจ้าหมาน้อย
น้องหมาสีน้ำตาลซึ่งดูเหมือนว่ามันจะเพิ่งถูกเอามาปล่อย หรือพลัดหลงกับเจ้าของ น้องหมาเดินแบบไร้จุดหมายอยู่ที่ข้างถนน ด้วยสภาพการจราจรที่ขวักไขว่ รถวิ่งไปมาด้วยความเร็ว ชายหนุ่มเองก็กลัวว่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับมันได้เลยตัดสินใจรับน้องไปอยู่ด้วย

ดูท่าทางน้องสับสนและหวาดกลัวกับรถรอบข้างที่วิ่งผ่านไปมา

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ถ้ามีเจ้าของผมยินดีส่งคืนให้ครับ พอดีผมพบน้อง ที่สายเอเชีย อ่างทอง อยุธยา ขาเข้ากรุงเทพ เห็นน้องข้ามฝั่งไม่ได้ก็กลัวจะโดนรถชนเลยวิ่งข้ามถนนไปรับน้องมา จะปล่อยไว้ก็ยังไงอยู่ เลยตัดสิ้นใจรับเอาน้องมาด้วย

ไม่ต้องกลัวนะ ปลอดภัยแล้วจ้า

ชายหนุ่มสุดหล่อได้ตั้งชื่อให้หมาน้อยตัวนี้ว่ามีบุญ เจ้ามีบุญหลังถูกรับขึ้นมาบนรถทางชายหนุ่มใจดีท่านนี้จึงซื้อข้าวให้มันกินระหว่างเดินทาง

แต่น้องกินได้ไม่เยอะเพราะเจ้ามีบุญมีอาการเมารถ และนี่อาจเป็นการขึ้นรถของเจ้ามีบุญเป็นครั้งแรกก็เป็นได้ น้องก็เลยไม่ค่อยชิน

ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมกับการกระทำของชายหนุ่มรูปหล่อใจดี โดยแทบทุกคนต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ขอบคุณ”

ถ้าคนไทยมีจิตสำนึกแบบนี้ สักล้านคน โลกของเด็กๆ สี่ขา คงสวยงามขึ้นขอบคุณจากใจ ขอให้พี่เจอแต่สิ่งดีดีตลอดไปนะคะ ขอบคุณแทนน้องค่ะ

ที่มา: Nook Srinil

Similar Posts