น้องหมาแสนรู้ สวม “หน้ากากอนามัย” ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

ในช่วงที่โควิดระบาดเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเจ้าหมาตัวหนึ่งเป็นข่าวฮือฮาและกลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ต เพราะทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เจ้าหมามักจะนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ของเจ้าของและแวะซื้อของที่ร้านค้า และที่น่าทึ่งก็คือ เจ้าหมาจะ “สวมหน้ากากอนามัย” ทุกครั้งเลย!

 

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ เจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้มีชื่อว่า “เจ้าอ๋อง” เจ้านายทำงานในสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าอ๋องเป็นสุนัขแสนรู้ ฉลาด และเชื่อฟังเจ้าของมาก ๆ

 

ทุกครั้งที่เจ้านายมาซื้อของที่ร้านค้า เขาก็มักจะให้เจ้าอ๋องนั่งรออยู่บนมอเตอร์ไซค์พร้อมกับสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเจ้าอ๋องก็ไม่เห่า ไม่ดื้อเลยสักนิด ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต่างพากันชื่นชอบในความแสนรู้ของเจ้าอ๋อง จนกลายเป็นเซเลบประจำหมู่บ้าน

 

สาเหตุที่เจ้าอ๋องต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ก็เพราะช่วงนี้มีโควิดระบาดนั่นเอง และสุนัขก็อาจเป็นพาหะนำพาเชื้อโรคมาติดเจ้าของได้ เจ้านายของเจ้าอ๋องจึงได้เริ่มฝึกมันให้ใส่หน้ากากอนามัยตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

ในช่วงแรกเจ้าอ๋องก็ไม่ค่อยชอบใส่หน้ากากอนามัยสักเท่าไหร่ มีการขัดขืนและดื้อเป็นพัก ๆ เจ้าของจึงทำโทษด้วยการไม่พามันออกไปนั่งรถเที่ยว ทำให้เจ้าอ๋องได้เรียนรู้ว่าถ้าไม่สวมหน้ากาก ก็จะไม่ได้ออกไปนอกบ้าน จนในที่สุดเจ้าอ๋องก็ยอมใส่หน้ากากแต่โดยดี

 

ปัจจุบัน ทุกครั้งที่จะออกจากบ้าน เจ้าอ๋องจะสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ก่อนจะกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์ของเจ้าของ และออกไปเที่ยวนอกบ้านอย่างสนุกสนาน ปลอดภัยทั้งคนและหมาเลยจ้า

 

ที่มา : worldofbuzz

Similar Posts