เจ้าของแผงขายผักเก็บน้องหมามาเลี้ยง เจ้าหมาเลยตอบแทนด้วยการช่วยเรียกลูกค้า

แผงขายผักในตลาด มีเจ้าน้องหมาชื่อว่า “ลัคกี้” ผู้ทำหน้าที่เป็นถือป้ายเรียกลูกค้าหน้าร้าน ความน่ารักของมันต่างก็ดึงดูดผู้คนที่สัญจรไปมา

หลายคนต่างว่ามันนั้นช่างแสนรู้เสียจริง คงได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี แต่แท้จริงแล้วต่างก็ไม่มีใครรู้ว่าเดิมทีมันเป็นเพียงแค่สุนัขจรจัดไร้บ้านตัวหนึ่ง

เจ้าของแผงผักรายนี้สงสาร จึงเก็บมันมาเลี้ยง และตั้งแต่นั้นมาเจ้าสุนัขก็ไม่เคยสร้างปัญหาเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมยังกตัญญูรู้คุณช่วยเหลือเจ้าของเรียกลูกค้าอีกด้วย

นอกจากนี้มันยังช่วยลูกค้าคาบถุงพลาสติกหรือแม้แต่รับเงินจากลูกค้า ลัคกี้ก็ทำได้หมดเลย

เจ้าลัคกี้แสนรู้ตัวนี้ดูเหมือนว่ามันจะสนใจเงินเป็นพิเศษ เพราะของอย่างอื่นเช่น นามบัตร มันก็จะกัดและทิ้งทันที แต่ถ้าหากเป็นธนบัตรมันกลับคาบและวิ่งเอาไปยื่นให้เจ้าของทันที แสนรู้มากๆ

นับว่าเป็นโชคชะตาของเจ้าลัคกี้ที่ได้เจอเจ้าของที่รักและดูแลเป็นอย่างดี ส่วนเจ้าลัคกี้ก็คงไม่มีอะไรตอบแทนให้น้องจะเป็นลูกที่ดีและซื่อสัตย์กับเจ้าของ ตอบแทนที่ทำให้มันได้มีบ้านนอน ได้มีข้าวกินทุกมื้อ และมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

เมื่อเรื่องราวของเจ้าลัคกี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความต่างๆมากมาย ต่างก็ชื่นชมในความซื่อสัตย์แล้วแสนรู้ของมัน

แต่ทว่าก็มีชาวเน็ตบางรายที่เป็นห่วง บอกว่าในธนบัตรและเหรียญต่างก็เต็มไปด้วยเชื้อโรค หากหลีกเลี่ยงได้ก็ไม่ควรให้มันคาบไว้ในปากเลยจะดีกว่า

ชมคลิปแสนรู้ของเจ้าลัคกี้

 

ช่วยเจ้าของทำมาหากินแบบนี้ ไม่นานต้องรวยแน่ๆ เลย

Similar Posts