ไม่อยู่บ้านหลายวัน ฝากเพื่อนบ้านให้ข้าวน้องหมา แต่น้องหมา “ดุมาก” ก็เลยต้องใช้ไม้นี้

หลายคนนิยมเลี้ยงหมาตัวใหญ่ไว้เฝ้าบ้าน ยามที่เราไม่อยู่ไปทำงานนอกบ้าน กิจวัตรประจำวันก่อนออกบ้านไปทำงานก็คือเล่นกับน้องหมา และให้ข้าว ตกเย็นมากลับถึงบ้านก็เล่นกับน้องหมา และให้อาหารทุกวันเป็นประจำ แต่ในบางครั้งที่เรามีความจำเป็นจะต้องไม่อยู่บ้านหลายวัน แน่นอนว่าน้องหมาก็จะได้ทำหน้าที่เฝ้าบ้านอย่างเต็มที่ แต่น้องหมาก็ต้องกินอาหารด้วย หลายคนจึงเลือกเอาน้องหมาไปฝากไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์ แต่นั่นก็จะทำให้ไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้านน่ะสิ เจ้าของบ้านรายนี้จึงวานขอให้เพื่อนบ้านทำหน้าที่แทนให้

แต่เจ้าหมาบางแก้วตัวนี้ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีซะเหลือเกิน ขู่ไม่เว้นแม้แต่ข้างบ้านเลยนะ

คุณ Woon Waralee ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของเจ้าหมาตัวนี้ได้เผยแพร่คลิปการให้อาหารอันแสนจะยากเย็น เพราะน้องหมานั้นดุเหลือเกิน จนไม่กล้าจะเข้าใกล้ แม้จะมีรั้วบ้านกั้นไว้ก็ตาม

เมื่อข้างบ้านไปต่างประเทศ เลยฝากให้น้าเราให้อาหารหมาเค้า ??

ป.ล. น้องดุมากๆๆค่ะ กัด คน เจ้าของเลยต้องล่ามไว้ค่ะ น้องสามารถกระโดดออกมาจากรั้วได้ค่ะ น้องทานได้ ปกติ ไม่ซึมค่ะ ตอนแรกเจ้าของเอาไปฝากเลี้ยงแล้ว เค้าไม่รับค่ะ เพราะน้องดุ

กินข้าวนะ ไม่ต้องขอบคุณ

ใจเย็น ๆ ลูก กินข้าว ๆ นะ

ใจเย๊นนนน จ๊ากกกก

เป็นการให้อาหารที่เหนื่อยมาก ๆ ซาบซึ้งบุญคุณอะไรกันขนาดนั้น บอกว่าไม่ต้องขอบคุณ

บางแก้ว ถ้าดุแล้วไม่มีคนอยู่ไม่ล่ามไม่ได้เลย แค่เดินผ่านบ้านน้องก็สามารถพังทุกอย่างมากัด คนได้

น้องมีน้ำค่ะ เป็นอ่างเลย ถ้าหมด ก็จะฉีดสายยางเติมให้ค่ะ

เราไล่ตอบเม้นไม่ไหว จะมาชี้แจงบอกว่า น้องดุมากจริงๆค่ะ กัด คน ไล่ยาม เจ้าของเสียตังค์ไปหลายบาทแล้วค่ะ สมัยก่อนไม่ได้ล่าม แต่พอมีปัญหากัด คน เลยต้องล่ามค่ะ เจ้าของเป็นคนจีนค่ะ ญาติเค้าเข้ารพ เลยบินไปดูใจค่ะ เป็นการไปกระทันหัน ไม่ได้ไปเที่ยว แล้วทิ้งภาระให้ ไม่ใช่ค่ะ อีกอย่างเลี้ยงหมาเหมือนกัน ก็ช่วย ๆ กัน ?

ที่เจ้าของให้ไว้ไม่พอด้วย ต้องซื้อให้เพิ่ม 555

ต้องล่ามไว้ค่ะ น้องดุมาก กัด คน ใจนึงก็สงสารเหมือนกัน แต่โซ่ยาวอยู่ เดินได้รอบเลย น้องจะกัด คนค่ะถ้าไม่ล่าม น้องกระโดดออกมาได้ ยามขับจักรยานผ่าน ยังกลัว

นับถือจิตใจคุณพี่ที่ให้อาหารน้องจริง ๆ ถ้าไม่ได้เป็นคนจิตใจดีรักสัตว์จริง ๆ ทำหน้าที่นี้ไม่ได้นะเนี่ย ขอชื่นชมเลยจ้า

ที่มา: Woon Waralee

Similar Posts