ความปรารถนาสุดท้ายของชายชรา ให้หมา 27 ตัวมีบ้านใหม่ ก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไป

ทุกคนเมื่อได้ครอบครองสัตว์เลี้ยงแล้ว ย่อมเกิดความผูกพัน ความรัก เหมือนลูกเหมือนหลาน ใครที่เคยเลี้ยงสัตว์ต้องเข้าใจความรู้สึกนี้คุณตารักหมาทุกตัวเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง คุณตาต้องการให้พวกมันมีชีวิตที่สุขสบายที่สุด ในช่วงสุดท้ายของชีวิตคุณตาก็ยังคงเป็นห่วงหมามากกว่าตัวเอง

คุณตา ริชาร์ด รักสุนัขมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว คุณตามักจะรับเลี้ยงสุนัขจรจัดที่เจอ หรือสุนัขที่เจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงต่อเพื่อให้พวกมันได้มีบ้านอยู่

นั่นทำให้คุณตาริชาร์ด เลี้ยงสุนัขไว้มากถึง 27 ตัวด้วยกัน โชคดีที่บ้านของคุณตาในรัฐเท็กซัสใหญ่มากพอ คุณตาและพวกหมาจึงอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่แออัด

แต่ในปี 2018 คุณตาก็ตรวจเจอว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ทำให้คุณตาน่าจะมีชีวิตต่อได้ไม่เกิน 1 ปี แล้วหลังจากที่คุณตาตายไปก็จะไม่มีใครดูแลพวกหมาเลย

คุณตาริชาร์ด จึงเริ่มต้นหาบ้านใหม่ให้พวกหมาทั้ง 27 ตัวตั้งแต่ตอนนั้น เพื่อที่พวกมันจะได้มีคนดูแลต่อแม้ว่าคุณตาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม

การหาบ้านให้หมาจำนวนมากขนาดนี้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงคุณตาจะให้เพื่อนและครอบครัวทุกคนช่วยกระจายข่าวเรื่องพวกหมาให้ ก็ยังไม่ค่อยมีคนสนใจรับเลี้ยงพวกมันอยู่ดี

หลังจากที่คุณตาริชาร์ด ช่วยหาบ้านให้กับพวกหมาได้เกืองจะครบปี พวกหมาก็ยังมีคนมารับเลี้ยงไปเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของทั้งหมดเท่านั้นเอง

จนกระทั่งตอนที่คุณตาอาการทรุดหนักจนดูแลพวกหมาไม่ไหว คนรักสัตว์ในโลกโซเชียลจึงหันมาให้ความช่วยเหลือคุณตามากขึ้น

หลังจากที่เรื่องของคุณตาไปถึงหูของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แล้ว พวกเขาก็ยื่นมือเข้ามาช่วยหาบ้านให้พวกหมาเช่นกัน

ตอนนั้นพวกเขาเป็นห่วงหมามาก เนื่องจากพอคุณตาป่วยและไม่อยู่บ้านแล้ว บ้านหลังนั้นก็ไม่มีน้ำหรือไฟฟ้าใช้ ทำให้หมาที่เหลืออยู่ต้องอยู่ในสภาพที่ลำบาก

อย่าไงรก็ตามการที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ยื่นมือมาช่วย และขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์อื่นๆ ที่รู้จักอีก ก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไม่นานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แต่ละแห่งก็รับหมาที่เหลืออยู่ไปทีละนิดละหน่อย จนในที่สุดหมาทุกตัวของ คุณตาริชาร์ด ก็มีบ้านอยู่ครบหมดแล้ว

เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2019 คุณตาริชาร์ด ก็เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งตามที่คาดการณ์ไว้ แต่คุณตาคงจะจากไปอย่างสบายใจ เพราะพวกเจ้าหมามีคนดูแลตามที่คุณตาปรารถนาแล้ว

ที่มา: Animal Channel

Similar Posts