หนุ่มเจอไซบีเรียนหลง รีบช่วยประกาศหาเจ้าของ แต่เจ้าของเดิมบอกเลี้ยงมันไม่ไหวแล้ว

บางคนอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดี รูปร่างสวยงาม เป็นที่นิยมและราคาแพง แต่พอเขาโตขึ้น ไม่ใช่ลูกหมาน่ารักเหมือนเดิม ก็กลับละเลย ทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี เช่นเดียวกับที่เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้กำลังพบเจออยู่ตอนนี้

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ณัฐฌานนท์ ปรมัทธนากูล ชายหนุ่มใจดี ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าหมาฮัสกี้ตัวนี้ว่า เขาเจอกับเจ้าหมาที่ปั๊มน้ำมัน ดูเหมือนว่ามันจะหลงทาง ชายหนุ่มจึงตัดสินใจพาน้องหมากลับบ้านไปดูแลเบื้องต้นก่อน เพราะเหมือนน้องจะไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว แถมยังตัวเหม็นมากด้วย

 

 

นอกจากจะพาไปดูแลให้ก่อนแล้ว ยังได้ประกาศตามหาเจ้าของให้รีบกลับมารับเจ้าหมาด้วย เพราะท่าทางมันคงคิดถึงบ้านมาก ๆ

 

แต่ว่าเมื่อประกาศไปได้สักพัก ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้กลับมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า เขาได้คุยกับเจ้าของน้องหมาแล้ว เจ้าของบอกว่าเขาเลี้ยงน้องหมาไม่ไหวแล้ว จะเอาไปไหนก็เอาไปได้เลย เขาไม่อยากรับผิดชอบแล้ว

 

 

ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเจ้าของเก่าถึงไม่อยากเลี้ยงน้องแล้ว ทั้งๆ ที่น้องเป็นสุนัขพันธุ์ดีที่ราคาแพงและสวยมาก ๆ ตาทั้งสองข้างเป็นสีฟ้า อายุแค่ขวบเดียวเท่านั้น เป็นตัวเมีย และค่อนข้างเชื่อง ติดคนมาก ๆ ด้วย

 

 

ในเมื่อเจ้าของเดิมพูดถึงขนาดนี้แล้ว ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็สงสารน้องหมาขึ้นมาจับใจ อยากจะเลี้ยงน้องหมาไว้เอง แต่ด้วยภาระงานที่ต้องทำทุกวันทำให้ไม่สะดวกที่จะดูแลน้องอย่างเต็มที่ จึงได้ประกาศตามหาคนรับเลี้ยงเจ้าไซ เผื่อว่าจะได้เจอกับคนที่พร้อมกว่าเขาและมีเวลาว่างดูแลมันอย่างจริงจัง แต่ก็แอบหมายเหตุไว้ด้วยว่าถ้าวันไหนเลี้ยงไม่ไหวให้เอามาคืน อย่าทิ้ง อย่าขายน้อง

 

 

แม้ว่าจะมีหลายคนติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้าหมา และบางคนก็ได้มีโอกาสพาเจ้าหมาไปอยู่ที่บ้านแล้ว แต่เจ้าหมากลับร้องและเห่าหอนตลอดเวลาจนทุกคนต้องเอามาคืน ซึ่งเจ้าหมาจะหยุดร้องก็ต่อเมื่อได้เห็นรถสีขาวของชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ ที่ไปช่วยมันมาจากปั๊มน้ำมันเท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าไม่เห็นรถคันนี้ก็จะไม่หยุดเห่า ราวกับว่ารถคันนี้คือความสบายใจของมัน

 

 

นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ในที่สุด ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้าหมาไว้เองแบบถาวร และยอมเสียสละจอดรถสีขาวคันเก่งตากแดดตากลมไว้ เพื่อที่เจ้าไซจะได้มองเห็นรถตลอดเวลาและหลับได้อย่างสบายใจ ไม่เห่าหอน แถมคุณเจ้าของโพสต์ก็แก้ปัญหารถไม่พอใช้ด้วยการถอยรถคันใหม่ซะเลย

 

 

เรียกได้ว่าพอรับเจ้าหมามาเลี้ยง ก็ได้ฤกษ์ถอยรถใหม่ มาพร้อมโชคจริง ๆ

 

 

หลายคนเมื่อได้รู้เรื่องราว ต่างก็ชื่นชมและซาบซึ้งใจในความสัมพันธ์ของทั้งคู่มาก พร้อมกับอวยพรขอให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแบบนี้ตลอดไป

 

ที่มา : ณัฐฌานนท์ ปรมัทธนากูล

Similar Posts