ทหารหนุ่มตัดสินใจฝ่าฝืนกฎศาสนา เพื่อช่วยชีวิตน้องหมา หลังโดนอ่อยทุกวันจนตกหลุมรัก

บางครั้งชีวิตคนเราก็ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกทำตามสิ่งที่เราเชื่อมาทั้งชีวิต หรือเลือกทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง ดังเช่นชายหนุ่มคนนี้ที่แรกเริ่มเดิมทีเป็นคนไม่ได้สนใจสุนัข ด้วยข้อจำกัดทางความเชื่อ แต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของน้องหมาที่แวะมาคลอเคลียทุกวัน

สมาชิกกลุ่มชุมชนคนรักหมาได้บอกเล่าเรื่องราวความน่าประทับใจนี้ของ “เจ้าอ้วน” น้องหมาที่สามีของเธอรับมาเลี้ยงจากค่ายทหาร จนกลายเป็นที่รักของคนทั้งครอบครัว

เรื่องเล่าของอ้วนลูกสาวของแม่ ♥️ ?

เริ่มจากแฟนไปเป็นทหารเรือ อยู่มาวันนึงได้เป็นเวรเข้ายาม อยู่ ๆ ก็มีลูกหมา หน้าตาขี้เหร่ มาคลอเคลียที่เท้าด้วยความที่แฟนเป็นอิสลาม แล้วก็ไม่ค่อยพิศวาทหมาก็ไม่ได้สนใจเท่าไร

แต่งง? ตรงที่ทุกครั้งที่เข้าเวรยาม หมาตัวนี้จะมารอ ตี 3 ตี 4 ก็รอ ???

ความสัมพันธ์แห่งรักก็เกิดขึ้น 555

แฟนเรามีหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงพลทหารอีกที ก็แอบเอาเศษอาหารเหลือมาให้หมาตัวนี้กิน แฟนเราก็สังเกตุว่า แม่หมาเวลาหลบฝน จะคาบแต่ตัวอื่นไป ทิ้งตัวนี้ไว้ทุกที แฟนก็เริ่มสงสาร จนอยู่ ๆ ก็มีคำสั่ง บางอย่างที่แฟนต้องแอบเอามันมาเลี้ยงในห้อง 555

แฟนบอกว่า มันไม่เคยฉี่อึ ในห้อง ถ้าปวดจะร้องบอก เขี่ยประตู ด้วยความที่เป็นโรงครัว เวลาหมาไปถ่าย แถวนั้นแฟนก็ต้องแอบเอาถุงไปตามเก็บอึหมา
นึกภาพละก็ขำ เลี้ยงมาเรื่อย ๆ รอวันปล่อยกลับบ้าน พอถึงวันกลับบ้านแฟนเราในชุดทหารอุ้มหมาจร
ขึ้นเรือ ขึ้นรถเมล์ ขึ้นวิน 555

คนเห็นเค้าคงมอง จากนั้นนางก็กลายเป็นลูกรักถึงวันนี้ เป็นอ้วนลูกสาวของป๋าที่ใครแตะไม่ได้ และ ใครก็เข้าบ้านไม่ได้เช่นกันเพราะนางหวงเจ้าของ หวงบ้าน เฝ้าบ้านดีเด่น เต็ม10ให้100

เมื่อก่อนไม่เคยเข้าใจคนที่เดินตลาดนึกถึงแต่หมาว่า มีอะไรน่ากิน สรรหาขนมให้หมาวันนี้เข้าใจแล้วทุกอย่าง ♥️

อ้อนแม่หลับสบายเชียว

เป็นเพื่อนเล่นกับลูก

ปล. ไม่ดราม่า อิสลามเลี้ยงหมานะคะ เราได้ขออนุญาติ ทางบ้านแฟน แล้วว่าขอเลี้ยงเพราะไม่งั้นน้องต้องโดนฆ่ า แล้วอีกอย่างตอนแฟนไปทหารเราอยู่กับลูก 2 คน มีหมาเฝ้าบ้านอุ่นใจขึ้นมาก

**ที่มาของชื่ออ้วนคือเวลานางรับทานอาหารพุงจะกาง ก็เรียกอ้วน ๆ จนนางติด เรียกชื่ออื่นไม่หัน ♥️

Similar Posts