เรื่องเล่าของ “ป๋อง” หมาข้างบ้านที่แอบมุดรั้วมาเล่นซนกับหมาในบ้าน ภาค 2 น้องโตแล้วนะ

หากทุกท่านยังจำกันได้ เราได้นำเสนอเรื่องราวของไอ้ป๋อง ลูกหมาน้อยสีดำพันธุ์พื้นเมือง ที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน แต่ชอบแอบมุดรั้วเข้ามาเล่นกับน้องหมาในบ้านของ ป้า แป้ง​ เป็นประจำทุกคน จนแทบจะกลายเป็นสมาชิกในบ้านไปซะแล้ว

แน่นอนว่าไอ้ป๋องก็พาหมาในบ้านไปก่อวีรกรรมทุกวัน จน ป้า แป้ง ต้องเก็บเรื่องมาเล่าให้ชุมชนคนรักหมาได้รับรู้ถึงวีรกรรมของแก๊งหมาจอมป่วนกลุ่มนี้

เรื่องเล่า​ไอ้ป๋อง…5

… วันพรุ่งนี้จะพาป๋องไปฉีดวัคซีนเข็มแรก​ บอกตามตรงว่าไม่รู้จริง ๆ ว่าอายุป๋องจะประมาณกี่เดือน​ รู้แต่ว่าอายุคงยังไม่ถึง 3 เดือน​ เพราะชอบดมขี้ปากของมัน​ กลิ่นหมาเด็กมันหอมสะอาดมาก​ ใสๆ​ วิ้งๆ​ (จะว่าโรคจิตก็ได้นะ)​ ? ?

รู้มั๊ย​… ป๋องไม่เคยอึ หรือฉี่ภายในบ้านเลย… มันมุดรั้วออกไปอึฉีในร่องน้ำข้างบ้านที่มีพงหญ้านุ่มๆ​ สงสัยเลียนแบบ​โอเลี้ยง​….

ตัดภาพมาที่​#ไอ้เปี๊ยก…. อึได้ทุกที่ที่อยากทำ​ ฉี่ตะพึดตะพือแสดงอาณาเขต…. เมื่อเช้าอึใส่รองเท้ายาย​ โดนบ่นกันตามระเบียบทั้งคนทั้งหมา​….. แต่เปี๊ยกก็ไม่สนนะ​ เปี๊ยกเป็นตัวของตัวเอง​ แต่มันใช่เหรอ? อึลงดินหน่อยก็ไม่ได้​ เก็บใส่ถุงมันง่ายกว่าอึในรองเท้านะเปี๊ยกกก!! ?

กระป๋องเปี๊ยก

อยากให้ได้ยินเสียงเห่าของไอ้สามตัวนี้…
#โอเลี้ยง…. เสียงน่าเกรงขามเห่ากังวาลกว้างไกล
#ไอ้เปี๊ยก…. เห่าเสียงชัด​ มีเอกลักษณ์และทำนองเอื้อนเอ่ย
#ไอ้ป๋อง…. หมาอะไรเห่าเสียงเหมือนนกกระจิบ​ เล็ก​ แหลม​ และแหบ… จิ๊บ​ จิ๊บ… คนแปลกหน้าคงจะกลัวหรอกนะ???

ประสิทธิภาพโดยรวมคือโจรเข้าบ้านสามตัวช่วยโจรขนของแบบส่ายหางไร้เสียงแน่นวล

ตอนนี้ไอ้ป๋องโตแล้ว อาจจะมุดรั้วเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้วนะ

นี่คือไอ้ป๋อง…. หมาที่มุดรั้วในตำนาน
วันนี้มีเรื่องเครียดเลยจับเข่าคุยกับมัน​ มันก็นั่งฟังนะ​ รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างมันก็ไม่ลุกหนี​ จนสุดท้ายระบายให้มันฟังเสร็จ​ ลุกขึ้นแล้วบอกให้มันไปได้……… มันรีบวิ่งไปกินอาหารเม็ดอย่างรวดเร็ว​ โถ่ววว​ ไอ้หมาแสนดีหิวก็ไม่ยอมลุกหนี​ นั่งเป็นเพื่อนแม่มันจนบ่นเสร็จ…. สงสัยตัวนี้ต้องเก็บไว้บูชา!

ไม่ต้องยืดคอขนาดนั้นก็ได้​ ไอ้ป๋อง….. แค่นี้ก็สูงกว่าโอเลี้ยงแล้ว……… และปลอกคออ่ะ​ ปลอกคอเอาไปหล่นไว้ไหน​ เป็นหมาที่ไม่รู้จักรักษาของเลยจริงๆ​……… หาไม่เจอก็ไม่ต้องใส่มันละ​ เป็นหมาไม่มีเจ้าของไปเลยละกัน​ … ไป!! รีบไปหา!!…… #บอกป้าแป้งเนี้ยแหละ

 

ไอ้ป๋องโตขึ้นไวมากๆ….. ทั้งสูง​ ทั้งตัวยาว.. แต่ยังคงมีความพยายามที่จะมุดรั้วเจ้ามาในบางครั้ง​ ทั้งๆที่ประตูบ้านเปิดไว้ไม่ได้ปิด​ ประมวลผลสั่งการของสมองคงจะยังไม่เข้าที่​ บางครั้งติดก็ร้อง(แน่นอนสิก็มันมุดไม่ได้)​ ก็ต้องคอยแงะมันออก​ ถามว่ามันเข็ดมั๊ย​ ก็ไม่นะมันยังคงรักษาเอกลัษณ์มันไว้…. ป๋องเป็นหมาที่ไม่รักษาของ​ ใส่เสื้อให้ก็ไปถอดทิ้งไว้เป็นที่​ ใส่ปลอกคอให้ก็หายไปสามอันละ​ เลยลงมติกันว่า …. เลิกใส่ให้มันชั่วคราวเหอะ​ มีเป็นร้อยก็คงหายเป็นร้อ​ย………… เห็นมันตัวสูงยาวแบบนี้​ แต่เสียงเห่ายังกะลูกหมาสามเดือน​ ทั้งแหบทั้งแหลม​….. ฟังแล้วน่ากลัว​ กลัวว่าคอมันจะแห้งตาย‼️ เค้ามีแต่แหบเสน่ห์​ แต่ไอ้นี่​ แหบแสบหู‼️ #ไอ้ป๋อง

 

ตอนนี้ ป้า แป้ง ได้ทำเพจไว้คอยบอกเล่าเรื่องราวป่วน ๆ ของเจ้าหมาแก๊งนี้แล้ว เชิญชวนไปติดตามกันได้เลยนะจ๊ะ

Similar Posts