รำลึกถึงเจ้าเซเว่น หมาด่านลอยหน้าเซเว่น น่ารักแสนรู้จนเป็นที่รักของชาวเน็ต

หากยังจำกันได้ ชาวเน็ตต่างได้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเซเว่น สุนัขไร้เจ้าของที่คอยดักรออยู่หน้าประตูเซเว่น ตั้งด่านลอยเก็บภาษี คอยส่งสายตาให้จนต้องใจอ่อนซื้อไก่ ซื้อไส้กรอกให้มันกิน ช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับชาวเน็ตได้

คุณ Bumblebin Peechaya สาวใจดีผู้มีเมตตาเอ็นดูน้องหมาไร้บ้านอยู่เสมอ เปรียบเสมือนนางฟ้าของหมาไร้บ้าน ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเซเว่น หมาแสนรู้ที่คอยดักรอเธออยู่หน้าเซเว่นทุกครั้ง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทำให้ไม่สามารถรับเลี้ยงเจ้าเซเว่นไว้ และได้ช่วยประกาศหาบ้านให้น้อง แต่จนแล้วจนรอดผ่านไป 11 เดือนก็ยังไม่มีใครรับน้องไปเลี้ยงเลย

 

23 พฤศจิกายน 2018

เจอกันครั้งแรกเอ็งก็กระโดดมากอด เจอกันครั้งนี้ เอ็งก็กระโดดมากอด คนเค้าจะหาว่าชั้นเอาแกมาทิ้งรึป่าวหะไอ้หมา ก็เอ็งมาทำเป็นรักชั้น ชั้นเลยต้องมานั่งป้อนไก่เอ็งเนี้ย #หมาหน้าเซเว่น

25 พฤศจิกายน 2018

มั่นใจเลยว่าน้องเคยมีเจ้าของ แต่ตอนนี้ชีวิตต้องมาเป็นหมา จร จะด้วยเหตุผลอะไรก็ช่างที่คุณทิ้งเค้า อยากบอกให้คุณรู้ว่าเค้ายังรอกอดจากคุณอยู่ ยังอยากมีบ้าน มีแม่ อยากได้ความรัก นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้รับกอดแบบนี้ นานแค่ไหนแล้วที่เค้าทิ้งเจ้า เจอกันแต่ละครั้งกอดจนคุ้ม หวังว่าทุกการกอดแต่ละครั้งจะทำให้เจ้าอบอุ่นใจได้บ้างนะ แต่ทุกครั้งที่เรากอดเจ้าเรากอดเจ้าด้วยความรักจริงๆ #ที่มั่นใจว่าน้องเคยมีเจ้าของเพราะน้องเชื่องมากไหว้เป็นรอเป็นนั่งเป็นแล้วกอดเป็น #หมาฝึกเท่านั้นที่ทำได้

#ชีวิตหมา จรหน้าเซเว่น #ใครอยากรับน้องไปดูแลทักมาได้นะคะ

#อยากให้น้องมีบ้านดีๆอยู่ #ขอคนที่รักและพร้อมจะดูแลน้องไปตลอดชีวิตของเค้า น้องอยู่หน้าเซเว่นหน้าซอยวัดสลักเหนือ ถนน ติวานนท์ ไม่ไกลจากแถวเมืองทองธานีค่ะ

5 กุมภาพันธ์ 2019

ถ้าคุณมาเซเว่นแล้วเจอด่านลอยแบบนี้คุณจะทำยังไง

1. ซื้อของเสร็จแล้วเดินจากไป
2. เดินกลับไปหาของมาจ่ายค่าผ่านทาง

ส่วนเราอะหรอ เทหมดใจให้ด่านนี้ไปแล้ว ต้องมีของติดไม้ติดมือมาเซเว่น ถ้าไม่มีก็ต้องหาในเซเว่นมาให้กิน เป็นการตั้งด่านที่ อยากเสียตังค์มากอะ เอ็นดูจริงๆเลยหมาเอ้ย

#ตัวสีน้ำตาลยังหาบ้านให้น้องอยู่นะคะ

#ตัวสีขาวน้องมีเจ้าของนะคะ

#พิกัดเซเว่นหน้า วัดสลักเหนือ ถนน ติวานนท์ แถวๆเมืองทอง

14 กุมภาพันธ์ 2019

จำผมได้มั๊ยครับ คนรู้จักผมจากคลิปด่านลอยหน้าเซเว่น กับตัวสีขาว คือตัวสีขาวน้องมีบ้านนะคะ แต่วันนี้อยากเอาคลิปน้องเซเว่นมาอวดความน่ารักในวันวาเลนไทน์ เซเว่นมาส่งความสุขให้ทุกคนแล้ว งั้นขอความสุขจากพี่ๆทุกคนให้เซเว่นด้วยนะครับ เซเว่นเป็นเด็กดีน่ารัก ฉลาด อยากมีบ้าน อยากมีความรักดีๆ ให้เซเว่นได้อุ่นใจครับ

#ผมไม่อยากเป็นหมา จรแล้วครับ

ใครที่รัก เอ็นดูเซเว่น และพร้อมจะดูแลเซเว่นไปตลอดชีวิตเขา ติดต่อมาได้เลยนะคะ อินบล็อกมาก็ได้

พิกัด เซเว่น หน้าวัดสลักเหนือ ถ.ติวานนท์ แถวๆเมืองทอง

#ช่วยแชร์ให้น้องได้บ้านด้วยนะคะ ??????

 

น่าเสียดายเหลือเกินที่เวลาผ่านไปกว่า 11 เดือน

เจ้าเซเว่นก็ยังหาบ้านไม่ได้ จนในที่สุดเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

 

24 ตุลาคม 2019

ถ้ายังจำเด็กหน้าเซเว่นได้ ครั้งนึงเคยสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้ทุกคน วันนี้น้องจากไปแล้วนะคะ

ไม่คิดว่าการไปเซเว่นครั้งนี้ จะเป็นครั้งที่รู้สึกเจ็บปวดที่สุด ไปแต่ละครั้งไม่ว่าจะเปลี่ยนรถไปกี่คัน ก็จะมีเด็กรู้ทันและวิ่งมารอรับตลอด เปิดประตูรถไปคือเห็นหน้า ลงรถปุ๊บก็จะกระโดดกอดทุกครั้ง ไม่มีครั้งไหนที่เค้าจะไม่กอดเรา เซเว่นเป็นหมาตัวนึงที่เปลี่ยนความคิดเราไปเลยว่าเค้าจะดีใจเพราะเห็นของกิน แต่กับเซเว่นไม่ใช่ การที่ได้เจอหน้าเราและได้กอดเรา นั่นคือที่สุดของเค้า เราสัมผัสได้ทุกครั้งว่าเค้าดีใจแค่ไหนที่ได้เจอ เค้าจะไม่กินของจนกว่าเราจะกอดเค้า เซเว่นเป็นเด็กฉลาด ขี้อ้อน นิสัยดี แต่กินยาก ทุกครั้งที่ซื้อของให้กินต้องเลือกแล้วเลือกอีกว่าเค้าจะกินมั๊ย ของโปรดที่สุดคือไก่ย่าง ทุกครั้งที่กินเสร็จแล้วเราจะกลับบ้านเค้าจะเดินมาส่งที่รถทุกครั้ง เคยหาบ้านให้ แต่เซเว่นไม่ได้บ้าน และคิดว่าจะเอาเซเว่นมาอยู่ด้วยกัน แต่ด้วยเหตุผลหลายอย่างในความไม่พร้อม เลยยังไม่ได้เอาเซเว่นมา แต่คิดเสมอว่า วันนึงเราจะมาอยู่ด้วยกันให้ได้

แต่สุดท้าย ทุกอย่างเป็นแค่ความฝัน เราแค่ได้ฝันว่าวันนึงเราจะไปอยู่ด้วยกัน เพราะวันนี้เซเว่นก็ได้จากไปโดยไม่มีวันหวนกลับ น้องโดนบิ๊กไบชนตาย หลับให้สบายนะเซเว่น ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ทุกข์แล้วนะ ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์นะลูกนะ เซเว่นจะอยู่ในหัวใจของแม่ตลอดไปนะครับ

#ขอโทษที่ไม่ได้กอดเจ้าครั้งสุดท้ายก่อนการหลับตลอดกาล
#ขอโทษที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันในวันที่เจ้าเจ็บปวด
#รักและคิดถึงเซเว่นเสมอ
#หมา จร

3 พฤศจิกายน 2019

ตั้งแต่เซเว่นจากไป วันนี้เป็นครั้งแรกที่ไปเซเว่นนี้ ภาพเด็กเซเว่นปรากฎอยู่ในทุกๆที่ที่เค้าเคยอยู่ ตั้งแต่วินาทีที่จอดรถ ใจก็คิดถึงว่า วันนี้คงไม่มีเด็กวิ่งมารับรถอีกแล้วสินะ เดินลงรถไป ก็คงไม่มีเด็กวิ่งงับมืองับเท้าเดิน ไม่มีเด็กดีใจโลดโผนโจนทะยาน กระโดดกอดกระโดดหอมเหมือนเคย ไม่มีเด็กมานั่งรอหน้าประตูเซเว่นเหมือนวันเก่าๆ ไม่รู้จะซื้อชิกเก้นแฟรงค์ให้ใครกิน ทุกความคิดถึงมันมีแต่ภาพเด็กเซเว่นโผล่มาเต็มไปหมด ทั้งหมดของความรู้สึกนี้ มีทั้งสุข และเศร้าปะปนไปหมด ประตูบานเดิมที่อดีตมันมีแต่ความสุข แต่วันนี้เต็มไปด้วยความคิดถึง มันยากที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูด และคงทำได้ดีที่สุดแค่ พูดเบาๆระหว่างเดินออกจากประตูเซเว่นว่า แม่คิดถึงเซเว่นนะครับ ไม่ว่านู๋จะอยู่ที่ตรงไหน ขอให้นู๋สงบและมีความสุขตลอดไปนะเซเว่น

#รักและคิดถึงเซเว่นเสมอ
#เซเว่นเด็กจร

น่าเสียดายเหลือเกินที่ตลอดเวลา 11 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีใครเลยที่สะดวกรับเจ้าเซเว่นไปเลี้ยง เมื่อโชคชะตาไม่เป็นใจ ทำให้เจ้าเซเว่นได้ไปสบายแล้ว ทิ้งไว้แต่ความทรงจำให้ทุกคนที่เคยสัมผัสความน่ารักของเจ้าเซเว่นได้คิดถึง

ที่มา: Bumblebin Peechaya

Similar Posts