คุณแม่กลัวหมาร้อน เลยจับตัดขนซะเหี้ยนเลย ลูกสาวกลับมาจำหมาตัวเองไม่ได้ซะงั้น

ลูกๆ หลายคนมักจะพบเจอกับเรื่องขำขันแปลกๆ สร้างเสียงหัวเราะจากวีรกรรมของบรรดาคุณแม่มาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นมักจะเริ่มต้นด้วยความรักและหวังดีของคุณแม่ ที่บางครั้งก็กลายเป็นชนวนความฮา ให้คุณลูกๆ ได้ปวดหัว พร้อมทั้งสร้างเสียงหัวเราะไปพร้อมกัน

เช่นเดียวกันกับกรณีนี้ หลังจากออกไปข้างนอกมาทั้งวัน คุณถิงก็อยากกลับมาเจอเจ้าโด๋วโด๋ว ที่บ้านให้ชื่นใจสักหน่อย แต่พอกลับมาที่บ้านก็ไม่เห็นหมาสุดรักเลย

เธอกลับเจอหมาอีกตัวหนึ่งซึ่งเธอไม่รู้จักแทน เธอก็เลยมองหาเจ้าหมาต่อ ต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งเลยกว่าเธอจะเข้าใจได้ว่าหมาแปลกหน้าที่เธอเห็นอยู่…คือเจ้า เจ้าโด๋วโด๋ว นั่นแหละ

คุณถิง สาวไต้หวัน เธอเลี้ยงหมาเชาเชาอยู่ตัวหนึ่งซึ่งก็คือ เจ้าโด๋วโด๋ว ด้วยสายพันธุ์ของมันทำให้เจ้าหมามีขนฟูสีน้ำตาล ดูนุ่มนิ่มน่ากอดเหมือนกับพี่หมีเชียว

แต่ใจขณะที่เธอไม่อยู่บ้าน แม่ของเธอเห็นว่าช่วงนี้อากาศมันร้อนมากๆ แล้ว เจ้าโด๋วโด๋ว ก็ขนหนาซะขนาดนั้นเธอกลัวว่ามันจะร้อนจนเป็นลมไป

เธอก็เลยพามันไปตัดขนที่ร้านเอง แต่แทนที่จะตัดขนมันให้สั้นลงนิดหน่อย เธอเลือกที่จะตัดขนมันจนเตียน ตอนนี้มันกลายเป็นหมาขนโล้นสีขาวไปซะแล้ว

พอ คุณถิงกลับมาบ้านก็เลยจำ เจ้าโด๋วโด๋ว ไม่ได้เพราะมันเปลี่ยนไปเป็นหมาคนละตัวนี่แหละ แต่พอจำได้ก็ไม่รู้จะไปโทษใครดี เพราะแม่ก็หวังดีอยากให้มันไม่ร้อนแค่นั้น

คุณถิงถึงกับอึ้งในคำอธิบายของคุณแม่ แต่จะทำอย่างไรได้เมื่อน้องหมาถูกแปลงโฉมไปแล้วและคุณแม่ก็ดูจะภูมิใจมากด้วย งานนี้เธอได้เพียงแค่ตัดพ้องอนๆ แม่ของเธอบนหน้ากระดานข่าวเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า

“โถ่ เชาเชาที่น่าสงสาร แกเปลี่ยนไปจนฉันแทบจำไม่ได้เลยนะเนี่ย”

แต่คุณถิงก็เข้าใจคุณแม่ดีที่ทำลงไปก็เพราะเป็นห่วงและหวังดีกับตัวเธอเองรวมถึงน้องหมาของเธอด้วย

ตอนนี้เหลือขนสั้นๆ แค่ตรงรอบๆ จมูกกับตาเอง

ชาวเน็ตที่ได้เห็นมันต่างก็พากันเอ็นดูมัน อีกใจก็อดขำไม่ได้จริงๆ ที่มันเปลี่ยนลุคแบบกะทันหันได้ขนาดนี้ คงไม่มีใครดูออกหรอกว่ามันเป็นเชาเชาน่ะ

ถ้าเพื่อนๆ จะตัดขนน้องหมาไม่ให้มันร้อนเกินไป ก็อย่าตัดมันจนโล่งเตียนแบบนี้เลยนะ เพราะการที่มันไม่เหลือขนตามธรรมชาติไว้เลยจะทำให้น้องหมารู้สึกไม่สบายตัว แล้วก็ขาดความมั่นใจด้วย

คงจะเย็นสบายสมใจคุณแม่แล้วแหละ

Similar Posts