10 อันดับ “มือถือแอนดรอยด์” ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย

10 อันดับ “มือถือแอนดรอยด์” ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย

สมาร์ทโฟนในยุคนี้นอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือไอโฟนของทางแอปเปิ้ลแล้ว อีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้อย่างเราคือ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของทาง Google ที่สามารถใช้งานแอปร่วมกันได้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการซื้อมือถือสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยาได้ แต่ด้วยความที่มีทางเลือกมากมายหลายยี่ห้อนี้เอง อาจทำให้หลายๆ คนสับสนว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์นั้นมีตั้งแต่ระดับถูกๆ ไม่กี่พันบาท ไปจนถึงไฮเอนด์เทียบชั้นไอโฟนด้วยค่าตัวหลายหมื่นบาท

ลองมาดูกันว่าถ้าวัดกันที่ปริมาณแล้ว มือถือรุ่นไหนที่ถูกใจคนไทย จนคนไทยซื้่อไปใช้งานกับอย่างล้นหลาม

 

อันดับ 10. Huawei Y6 II

Huawei Y6 II มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ความละเอียด 1280 x 720 รูปแบบใหม่ของความคมชัด สีสันสดใส มีชีวิตชีวา เพิ่มความทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอ ด้วยการเคลือบ GFF แบบโปร่งใสเพื่อให้มั่นใจในการใช้งานต่อเนื่องระยะยาว HUAWEI Y6II ใช้ระบบประมวลผล Kirin 620, 1.2 GHz ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ด้วยความเร็ว 64 บิต octa-core ทำให้เปิดใช้งานหลายๆแอปพลิเคชันได้พร้อมกันโดยที่ประสิทธิภาพไม่ได้ลดลง และนวัตกรรม ARM ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงเพื่อให้ใช้ต่อเนื่องได้นานขึ้น มาพร้อมกับ Ram 2 กิกะไบค์ หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบค์ และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภาพนอกได้สูงสุดถึง 128 กิกะไบต์

อันดับ 9. OPPO A57

OPPO A57 มาพร้อม RAM 3GB และ CPU Octa-core 64-bit แบตเตอร์รี่ขนาด 2900 mAh กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ให้คุณภาพระดับเยี่ยมยอดไม่ต่างจากโทรศัพท์ระดับพรีเมี่ยม A57 มาพร้อมกล้องหน้าที่คมชัดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล ด้วยโหมด Beautify 4.0 ทำให้คุณถ่ายภาพได้ออกมาสวยงามน่าหลงใหลแม้อยู่ในที่แสงน้อย กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ CMOS จาก Sony ที่มีความไวต่อแสงสูงมาก ด้วยเทคโนโลยี PDAF ทำให้การถ่ายภาพที่สวยงามไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

อันดับ 8. OPPO R9s

OPPO R9s มาพร้อมเซ็นเซอร์อัจฉริยะ Sony IMX398 ใหม่ล่าสุด ขนาด 1/2.8 นิ้ว ซึ่ง Sony และ OPPO ได้จับมือพัฒนาร่วมกัน โดยเฉพาะ เซ็นเซอร์มาพร้อมรูรับแสงที่กว้างเป็นพิเศษถึง F/1.7 มีเทคโนโลยีโฟกัส Dual PDAF ทำให้จับโฟกัสได้เร็วขึ้นถึง 40% แม้ในที่แสงน้อย และให้ผลลัพธ์ภาพที่คมชัด เก็บได้ทุกรายละเอียด กล้องหน้าของ OPPO R9s มีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว และรูรับแสง F/2.0 ทำให้ภาพมี ‘เม็ดสีรบกวน’ น้อยลง และมี ‘ความคมชัด’ มากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่ขนาด 3,010 mAh ชาร์จเพียง 5 นาที คุยได้นานถึง 2 ชั่วโมง

 

อันดับ 7. Samsung Galaxy J7 Pro

Samsung Galaxy J7 Pro ออกแบบให้ทุกมุมมองสะท้อนสไตล์ที่เรียบหรู สรรค์สร้างจากวัสดุโลหะ กล้องหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกันจนดูกลมกลืนอย่างสวยงาม หน้าจอแสดงผลด้วย FHD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ที่มีประสิทธิภาพแสดงทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัด RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB แชทได้พร้อมกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว รองรับ Samsung Pay

 

อันดับ 6. OPPO A71

OPPO A71 (2018) ประกอบด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 มาพร้อม CPU แบบแปดแกน 64-bit และเร็วได้สูงสุดถึง 1.8 กิกะเฮิร์ตซ์ กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
ลดเม็ดสีรบกวนในภาพด้วยเทคโนโลยี Multi-Frame Denoising ทำให้ได้ผลลัพธ์ภาพที่คมชัดแม้ในพื้นที่แสงน้อย กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วคมชัดระดับ HD ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ 3000 mAh

 

อันดับ 5. Vivo V5

Vivo V5 มีจุดเด่นคือ กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล และแสง Softlight ที่ช่วยสร้างเอฟเฟกต์แสงระดับสตูดิโอถ่ายภาพมืออาชีพ ที่มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล โดยมี (RAM) ขนาด 4GB (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB สามารถปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือ มีทั้งหมด 2 สี คือ สีโรสโกล และสีทอง

 

อันดับ 4. Vivo Y53

Y53 ใช้เทคโนโลยีผสานภาพหลายภาพเพื่อทำให้กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพออกมาเป็นความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ให้ได้ภาพความละเอียดสูงมองเห็นได้ชัดเจน มีฟังก์ชั่น Smart Screen Flash ที่ช่วยเติมแสงหน้าจอขณะถ่ายภาพเซลฟี่เมื่อมีแสงน้อยๆในชั่วขณะเทคโนโลยีเติมแสงหน้าจอจะช่วยให้แสงหน้าจอส่องใบหน้าให้สว่างขึ้น

 

อันดับ 3. OPPO F1s

OPPO F1s กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องหน้าขนาดใหญ่ 1/3.1 นิ้ว และด้วยรูรับแสงที่กว้างถึง F/2.0 ทำให้รูรับแสงกว้าง เก็บได้ทุกรายละเอียดของภาพ และเพิ่มความฉับไวทำให้คุณได้ภาพเซลฟี่ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แม้อยู่ในที่แสงน้อย มีสแกนนิ้วเข้าใช้งานรวดเร็วเพียง 0.2 วินาที รองรับ 4G

 

อันดับ 2. Samsung J7 Prime

กล้องหน้า 8MP แชทได้พร้อมกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว สแกนลายนิ้วมือ มีโหมด Ultra Power Saving ปิดแอพฯที่ไม่จำเป็นทั้งหมด ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว

 

อันดับ 1. Samsung Galaxy J7

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นขวัญใจคนไทยตลอดกาล ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ภาพสว่างเท่ากล้องหลัง โหมดหน้าสวย ปรับตาโต ผิวเนียน และหน้าเรียว แบตเตอรี่ 3300 mAh วัสดุทำจากขอบเมทัล ที่ทำให้โครงสร้างแข็งแรง และมีดีไซน์ที่สวยงามเรียบเนียนปกป้องการหลุดลอก แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนาน ด้วย Ultra Power Saving Mode

ทั้งนี้ข้อมูลอันดับเหล่านี้เป็นข้อมูลจากจำนวนผู้ใช้งานเท่านั้น เช่นอาจจะโปรโมทเยอะ คนเลยซื้อเยอะ ไม่ได้บ่งบอกว่ามีคนใช้เยอะแล้วจะดี ก่อนจะซื้อมือถือใหม่ก็ต้องพิจารณากันตรงนี้ด้วยนะ