น้องหมาถูกทิ้งบนดอย ต้องรอคอยอาหารประทังชีวิตจากนักท่องเที่ยว

หนูหริ่งคือหมาไร้บ้านที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนดอยผาสามเหลี่ยม น้องแสนรู้ และฉลาดมาก น้องรักธรรมชาติและการผจญภัยความสุขของน้องคือการเดินนำนักท่องเที่ยวเพื่อให้เห็นธรรมชาติสวยๆ ในสิ่งที่น้องได้พบเจอมาเพื่อแลกกับอาหารประทังชีวิต

ใครสนใจอยากรับเลี้ยงน้องบ้างคะ..น้องชื่อ”หนูหริ่ง”ค่ะ..เสาร์ที่ผ่านมาน้องตามพวกเราขึ้นไปถึงดอยผาสามเหลี่ยม คอยนำทาง เดินตามตลอดเส้นทางเกือบ 30 กิโลเมตร

ตอนแรกไม่ทราบชื่อน้อง พวกเราจึงเรียกน้องว่า”ปุกปุย”น้องน่ารัก ฉลาด แสนรู้ และน่าสงสาร สอบถามจากคนในท้องที่บอกว่า น้องถูกทิ้ง

ก่อนหน้านี้เคยมีคนเอาน้องไปเลี้ยงแต่น้องอยู่ด้วยไม่ได้เพราะโดนหมาในบ้านรุมทำร้าย น้องจึงเร่ ร่อนไปมา ไม่มีใครเลี้ยงดูอย่างจริงจัง อาศัยคุณป้าที่ร้านขายอาหารลุงเษม แก่งกึ๊ด แบ่งอาหารให้ในบางมื้อค่ะ..

น้องชอบวิ่งเล่นตามนักท่องเที่ยวอยู่ตามเส้นทางจากแก่งกึ๊ด-บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ-ดอยผาสามเหลี่ยมค่ะ🐾🐶🐕 ใครได้ไปแถวนั้นแวะเอาอาหาร ขนมไปฝากน้องได้นะคะ หรือจะรับน้องไปดูแลก็ได้ค่ะ

หลังเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า น้องอาจจะชอบท่องเที่ยวและรักอิสระแบบนี้ก็ได้ เพียงแต่ช่วยเหลือเรื่องอาหารให้เขา ดูจากหน้าตาและแววตาเหมือนเค้ามีความสุขและตื่นเต้นที่ได้อยู่ตรงนั้น ที่กว้างๆ มีธรรมชาติ มีคนให้อาหาร มีที่หลับนอนที่หลบแดดหลบฝน มีคนเมตตาไม่กระทำน้อง มีที่ปลอดภัยไร้อันตราย ยิ่งหมาเชื่องๆพอมีคนมาเขาจะเดินตาม เหมือนได้เดินได้เที่ยวพจญภัยไปทั่วๆ นี่ล่ะชีวิต ขออยู่ด้วยความสบายใจ ชีวิตนี้ก็มีความสุขมากพอแล้ว

ที่มา: Nataya Srimueang