บ้านเมืองสงบสุข ไม่มีคดีให้ทำ กรมตำรวจนิวซีแลนด์เลยแชร์ภาพ “น้องหมา” ซะเลย

หากลองเข้าไปดูในทวิตเตอร์ @nzpolice ซึ่งเป็นทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของกรมตำรวจประเทศนิวซีแลนด์

นอกจากข่าวอาชญากรรมต่างๆ แล้ว พวกเขามีรูปสุนัขเยอะมว๊ากกก ถ้าดูผ่านๆ ไม่ได้อ่านเนื้อหาเหมือนว่าจะเป็นเพจรวมรูปหมาด้วยซ้ำ

น่าจะมีหลายคนที่คิดว่าตำรวจดูเข้าหายาก ด้วยความที่งานของพวกเขานั้นมีบรรยากาศที่จริงจัง ทำให้พวกเขามีภาพลักษณ์เครียดและเคร่งขรึมไปด้วย แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ ตำรวจบางที่ก็มีภาพลักษณ์ที่ดูมุ้งมิ้งได้เหมือนกัน อย่างเช่นกรมตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ยังไงล่ะ

ถ้าสงสัยว่าทำไมตำรวจประเทศนี้ถึงมีภาพลักษณ์ที่มุ้งมิ้ง ก็ลองเข้าไปดูในทวิตเตอร์ของพวกเขาสิ แทนที่จะเจอเรื่องคดีที่พาเครียดและน่าหดหู่ พวกเขากลับมีรูปหมาน่ารักๆ เต็มไปหมด

จริงๆ แล้วหน้าที่หลักของพวกเขาก็คือการแจ้งข่าวสารถึงประชาชนเหมือนตำรวจที่อื่นนั่นแหละ แต่พวกเขามีการลงรูปสุนัขแทรกด้วย

ที่เห็นได้บ่อยที่สุดก็คงเป็นรูปสัตว์ภายใต้แฮชแท็ก #fridayfloof ซึ่งจะเน้นการโพสต์รูปหมาน่ารักๆ กันเป็นประจำทุกวันศุกร์นั่นเอง

ถ้าพวกเขาโพสต์รูปหมาประปรายบ้างทุกวันศุกร์มันคงไม่ได้เยอะอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ถึงจะไม่ใช่วันศุกร์พวกเขาก็ยังโพสต์ภาพหมาอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็เพื่อรณรงค์ถึงความปลอดภัยบ้าง หรือเพื่อให้เข้ากับเทศกาลบ้าง

ดูจากโพสต์ต่างๆ บนทวิตเตอร์ของพวกเขาแล้ว ก็เห็นได้ชัดเจนเลยว่าแอดมินเพจคงจะต้องรักหมามากแน่ๆ ถึงได้โพสต์ภาพหมาถี่เบอร์นี้

เมื่อทีมงานมาตรวจสอบการทำงานของกรม พวกเขาแจ้งว่าบนทวิตเตอร์ @nzpolice นั้นมีเรื่องราวอาชญากรรมอยู่เพียงแค่ 8 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น นอกนั้นส่วนใหญ่เป็นโพสต์รูปหมาแทบทั้งสิ้น

จึงมีข่าวว่าพวกเขาโดนติติงเรื่องนี้อยู่บ้างเหมือนกัน และขอให้ลดการโพสต์ภาพหมาลงบ้างเพื่อโฟกัสกับข่าวที่ควรจะเผยแพร่สู่ประชาชนแทน

ถึงทางการเขาจะบอกว่ารูปหมาเยอะเกินไปยังงั้นยังงี้ แต่จริงๆ แล้วการโพสต์ภาพหมาบ่อยๆ มันก็ดีเหมือนกันนะ เพราะมันช่วยให้ภาพลักษณ์ของพวกเขาดูอ่อนโยนและเข้าหาง่ายมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นมันก็เป็นจุดหนึ่งที่ดึงดูดให้คนเข้ามาอ่านทวิตเตอร์ของพวกเขายังไงล่ะ เพราะไม่มีใครหรอกที่ไม่ชอบหมาน่ารักๆ งานนี้ได้ใจประชาชนไปเต็มๆ เลย คุณตำรวจ

ที่มา nzpolice

Similar Posts