เผยเคล็ดลับ “โพสท่า” อย่างไร ให้รูปร่างเพรียว สวยดูดีได้ทุกรูป

เพราะภาพถ่ายหนึ่งใบสามารถบันทึกเรื่องราวและความทรงจำเก็บไว้ได้ตราบนานเท่านาน นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ทุกคนอยากดูสมบูรณ์แบบในภาพถ่าย ซึ่งบางครั้งรูปร่างและมุมกล้องก็ไม่เอื้ออำนวยเอาเสียเลย

ทุกคนสามารถดูสวยหล่อหุ่นดีได้ เพียงแค่ต้องอาศัยเทคนิคเล็กน้อยแบบนี้

 

บิดร่างออกจากกล้องทั้งสามส่วน

6-pose-techniques02

หลายคนประสบปัญหาถ่ายรูปออกมาแล้วดูอวบกว่าตัวจริงทั้งๆ ที่ลดน้ำหนักไปหลายกิโลแล้วก็ตาม หลีกเลี่ยงการตั้งไหล่เป็นเส้นตรงขนานกับพื้นและหันหน้าเข้าหากล้อง แต่ให้หันบิดร่างกายออกไปในแนวเฉียงพร้อมเอียงไหล่และหน้าเล็กน้อย การเอามือทั้งสองข้างมาวางไว้บนขาหรือสะโพกก็จะช่วยให้ภาพออกมานุ่มนวลขึ้น

 

โพสท่าให้ดูสบายใจไร้กังวล

6-pose-techniques01

อาการเกร็งและความเครียดอาจทำให้หลายคนเผลอยืนตรงเคารพธงชาติเวลาถ่ายภาพ แต่ตั้งสติสักนิดแล้วขยับร่างกายให้เป็นรูปตัว S เพราะนอกจากจะทำให้ดูผ่อนคลายเป็นธรรมชาติแล้วยังช่วยเน้นส่วนโค้งเว้าได้อีกด้วย การเอามือล้วงกระเป๋าก็เท่ดีแต่เลือกใช้แค่นิ้วโป้งแทนมือทั้ง 5 นิ้วจะดีกว่าเยอะ

 

ระวังมือ!

6-pose-techniques03

จริงอยู่ที่การเอามือมาแตะใบหน้าทำให้เราดูสวยราวกับนางแบบและเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับภาพถ่ายได้ แต่ให้ระวังอย่าหันฝ่ามือเข้าหากล้องและแตะศอกเป็นมุมฉาก แต่ให้บิดเอวและเอามือประคองใบหน้าเบาๆ แทน

 

กดไหล่ลง

6-pose-techniques04

การกดไหล่ลงด้านหน้าจะทำให้ลำคอดูยาวขึ้นและทำให้ท่าโพสดูผ่อนคลาย และการกอดอกโดยซ่อนมือไว้จะทำให้ดูขึงขังเกินไป ควรเอามือออกมาวางไว้บนแขนแบบสบายๆ แบบนี้ทำให้ดูดีกว่ามาก

 

ย่อเข่า

6-pose-techniques05

ในการถ่ายภาพจากด้านข้างสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมก็คือโพสท่าเป็นรูปตัว S กดไหล่ลง และย่อเข่าข้างที่อยู่ด้านหน้าลงเล็กน้อย เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เราดูผอมลงแล้ว

 

เอียงศีรษะ

6-pose-techniques06

เก็บการถ่ายภาพหน้าตรงไว้ใช้ในการถ่ายรูปติดบัตรก็พอ เอียงศีรษะและหน้าเล็กน้อยแบบในตัวอย่างจะทำให้หน้าดูเรียวสวย ภาพที่ออกมาไม่เคร่งขรึมน่าเบื่อ และยังดูสวยราวกับนางแบบมืออาชีพ

ที่มา: designyoutrust