น้องหมาชอบรับจดหมายมาก บุรุษไปรษณีย์จึงแอบเขียนจดหมายให้ในวันที่ไม่มีของมาส่ง

เรื่องราวน่ารักๆ ของ เจ้าปิ๊ปป้า น้องหมาพันธุ์โกลเด้นที่ดูเหมือนจะสนิทสนมกับคุณมาร์ติน สตูเดอร์ บุรุษไปรษณีย์แสนใจดีคนนี้เป็นพิเศษ นั่นเป็นเพราะว่าเขามักจะมาส่งจดหมายที่บ้านเจ้านายของเจ้าปิ๊ปป้า เป็นประจำทุกวัน

นอกจากนี้คุณมาร์ตินยังได้โพสต์รูปภาพของ เจ้าปิ๊ปป้า พร้อมแชร์เรื่องราวของมันให้ผู้คนได้อ่านลงบนเฟซบุ๊กของเขา ซึ่งก็ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าเจ้าหมาตัวนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในรายการโปรดของเขาไปซะแล้ว

เจ้าปิ๊ปป้า มักจะมารอรับจดหมายจากบุรุษไปรษณีย์เป็นประจำทุกวัน เพราะเมื่อเห็นคุณมาร์ติน เจ้าปิ๊ปป้าก็จะรีบวิ่งเข้ามาทักทาย พร้อมกับรอคอยจดหมายที่จะได้รับ จนกระทั่งในวันที่ไม่มีจดหมายมาส่งให้เจ้านาย นั่นทำให้ เจ้าปิ๊ปป้า ต้องนั่งรอเก้อทั้งวันอย่างน่าสงสาร

ด้วยเหตุนี้ทำให้คุณมาร์ตินตัดสินใจทำอะไรบางสิ่งบางอย่าง เพราะเขาเองก็ไม่อยากเห็นมันรู้สึกผิดหวัง ดังนั้นเขาเลยต้องเขียนจดหมายปลอมขึ้นมามอบให้กับมัน พร้อมเขียนข้อความลงในใบแจ้งการจัดส่งพัสดุว่า

“จดหมายสำหรับ เจ้าปิ๊ปป้า”

“เจ้าปิ๊ปป้า ได้ออกมานั่งรอรับจดหมายในทุกๆ วัน แต่บางครั้งก็ไม่มีจดหมายสำหรับเจ้านายของมัน นั่นทำให้ผมต้องเขียนจดหมายปลอมขึ้นมาแทน” คุณมาร์ตินเขียนไว้ในเฟซบุ๊กของเขา

การที่ได้มาพบกับเจ้า เจ้าปิ๊ปป้า เป็นสิ่งที่ดีที่สุด และมันก็เป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมมาก

จดหมายของคุณมาร์ตินที่ส่งให้เจ้าปิ๊ปป้าเป็นกรณีพิเศษ

คุณมาร์ตินรักและเอ็นดูเจ้าปิ๊ปป้ามาก ก็ดูแววตาของมันสิ ไม่หลงรักได้ยังไงล่ะเนอะ

Similar Posts