คู่รักวัยละอ่อนเขียนจดหมายรัก แสดงความห่วงใยให้กัน หวานจนน่าอิจฉา

ความรักในวัยเรียนก็เหมือนจุดเทียนกลางสายฝน คำกล่าวนี้อาจจะไม่ได้เป็นความจริงเสมอไป เพราะมีหลายๆ คู่รักที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก คบกันจนตลอดรอดฝั่งจนได้แต่งงานสร้างครอบครัวกันไปอย่างมีความสุขหลายคู่แล้ว ซึ่งคู่รักตั้งแต่วัยเด็กแบบนี้อาจจะเกิดได้น้อยแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย

พบกับ น้องโคล และ น้องเชอรี คู่รักวัย 10 ขวบ จากรัฐเทกซัส ที่คบกันมานานร่วมปีแล้ว

sweet-little-couple-care (9)

นิโคล โรดิเกซ ผู้เป็นแม่ของ น้องเชอรี เปิดเผยว่าทั้งคู่เริ่มคบหาดูใจกันเป็นแฟนตั้งแต่ช่วงเกรด 4 เมื่อ น้องโคล รู้สึกเริ่มตกหลุมรักลูกสาวเธอ จนกระทั่งตอนนี้ทั้งสองขึ้นเกรด 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็ผ่านมาได้ 1 ปีพอดี

‘เขาเล่นกีฬาเบสบอล ส่วนเธอก็เล่นกีฬาฟุตบอล และเมื่อมีใครที่ต้องลงแข่งขัน อีกฝ่ายก็จะตามไปเชียร์ติดขอบสนามทุกครั้ง และพวกเรามักจะไปดินเนอร์ร่วมกันเป็นครอบครัว ทั้งสองคนไม่เคยไปออกเดทกันเพียงลำพังเลยแม้แต่ครั้งเดียว’

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ น้องเชอรี เข้าแข่งขันฟุตบอลจนได้รับบาดเจ็บที่เอ็นไขว้เข่าหน้า และต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อรักษา

sweet-little-couple-care (1)

ทางด้าน บรานดี ลานคลอส คุณแม่ของ น้องโคล ก็ได้เข้าร่วมเชียร์พร้อมกับลูกชายตอนที่ น้องเชอรี ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งในนัดนั้นด้วย และหลังจากกลับมาที่บ้านแล้ว ลูกชายของเธอก็พูดขึ้นมาว่า

‘ผมอยากจะเขียนจดหมายให้เธอและหาอะไรบางอย่างไปมอบให้เพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น’

เมื่อคุณแม่บรานดี ได้อ่านข้อความในจดหมายที่ลูกชายเธอเขียนขึ้นมาแล้ว ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะไม่คิดว่าเด็กอายุเพียงเท่านี้จะสามารถเขียนจดหมายที่แสดงความห่วงใยได้มากถึงขนาดนี้

sweet-little-couple-care (2)

ข้อความภายในจดหมายมีใจความดังต่อไปนี้

ถึง เชอรี ที่รัก

ผมรู้สึกเสียใจที่คุณได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าด้วยนะ ผมจะคิดถึงช่วงเวลาที่ได้ดูคุณแข่งขันฟุตบอล และรู้สึกเสียใจที่คุณจะไม่สามารถเล่นซอฟต์บอลได้ไปซักพัก แต่ผมรู้ว่าคุณจะหายดีได้อย่างรวดเร็ว และจะได้เห็นคุณกลับมาแข่งฟุตบอลอีกครั้ง แม้จะเล่นกีฬาไม่ได้ แต่คุณก็ยังทำให้โลกนี้สดใสได้เมื่อผมได้เห็นรอยยิ้มอันสวยงามของคุณ

พระเจ้าได้วางแผนไว้ให้เรา และบางครั้งมันก็เป็นอะไรที่ยากจะเข้าใจได้ว่าทำไมสิ่งต่างๆ เหล่านี้มันถึงเกิดขึ้นกับเรา พ่อของผมบอกว่าพระเจ้าจะยอมให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นเมื่อพระองค์รู้ว่าเราสามารถรับมือกับมันได้

คุณเป็นคนน่ารัก นิสัยดี ตลก และแข็งแกร่ง อีกทั้งยังเป็นเพื่อนที่ดีด้วย เดี๋ยวคุณจะผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ในไม่ช้า

หากว่ามีอะไรที่ผมพอจะช่วยคุณได้ในช่วงพักรักษาตัวก็บอกได้เลยนะ ผมหวังว่าคุณจะกลับมาหายดีได้ในเร็วๆ นี้

จาก เพื่อนของเธอ โคล

และด้วยจดหมายที่เขียนขึ้นมาเองนี้ น้องโคล ก็นำไปเซอร์ไพรส์ น้องเชอรี พร้อมกับเค้กคุ้กกี้และตุ๊กตาหมี ในช่วงระหว่างที่เธอนั่งอยู่ข้างสนามช่วงพักรักษาตัวจนกว่าจะหายดี

sweet-little-couple-care (7)

คุณแม่บรานดีเผยว่า

“น้องเชอรี รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เมื่อได้เห็น น้องโคล อยู่อีกฝั่งของสนาม ดวงตาของเธอเริ่มเปล่งประกายและเริ่มหัวเราะคิกคัก มันเป็นช่วงเวลาที่หวานซึ้งโรแมนติกที่สุดเลย”

กาบรีเอลล่า ลูกพี่ลูกน้องของสาวน้อย น้องเชอรี ได้ทวีตรูปภาพจดหมายพร้อมกับภาพบรรยากาศในวันนั้นให้ชาวเน็ตในทวิตเตอร์ได้ประจักษ์

sweet-little-couple-care (5)

ฉันรู้สึกได้เลย ถึงกับร้องไห้ตาม!!

sweet-little-couple-care (6)

โถ่…คนที่ฉันแอบชอบไม่เคยแม้แต่จะชายสายตามามองฉันบ้างเลย

sweet-little-couple-care (8)

อะไรจะน่ารักขนาดนั้น

sweet-little-couple-care (3)

คุณแม่โรดิเกวซ บอกว่าตั้งแต่ที่เริ่มรู้ว่าทั้งสองมีใจให้กันและกันมาจนถึงตอนนี้ก็ทำให้ได้รู้แล้วว่า ทั้งคู่รักกันจริงจนชนิดที่ว่าไม่อาจแยกขาดจากกันได้แล้ว

sweet-little-couple-care (4)

หวังว่าโตขึ้นมาจะยังคงรักและเป็นห่วงกันอยู่แบบนี้เสมอไปนะจ๊ะ ส่วนเราก็ทำได้แค่เพียงอิจฉาเท่านั้น…

Similar Posts