วัยรุ่น 18 ปีนขึ้นไปบนยอดพีระมิดอียิปต์ด้วยมือเปล่า เพื่อชมวิวมหาพีระมิด

วัยรุ่น 18 ปีนขึ้นไปบนยอดพีระมิดอียิปต์ด้วยมือเปล่า เพื่อชมวิวมหาพีระมิด

ความยิ่งใหญ่อลังการของพีระมิดในประเทศอียิปต์คงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า ถ้าหากวันหนึ่งเรามีโอกาสชมวิวจากยอดสถาปัตยกรรมเก่าแก่สูงเสียดฟ้าจะได้เห็นภาพที่สวยงามเหลือเชื่อขนาดไหน? เช่นเดียวกับชายหนุ่มใจกล้าบ้าบิ่นที่ลงทุนปีนขึ้นไปบนความสูงชวนหวาดเสียวเพื่อเก็บภาพสุดแสนอลังการเหล่านี้มา

 

อันเดรจ คิเอลสกี้ หนุ่มใจกล้าวัย 18 ปี ได้โพสต์วิดีโอของตัวเองขณะกำลังปีนขึ้นไปบนยอดมหาพีระมิดแห่งประเทศอียิปต์ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

great-pyramid-climber01

 

หนุ่มชาวเยอรมนีจากเมืองมิวนิกคนนี้เป็นที่รู้จักในยูทูบเนื่องจากความกล้าบ้าบิ่นกับกิจกรรมปีนอาคารหรือสถานที่สูงต่างๆ แล้วเผยแพร่ภาพวิดีโอในชื่อ andrejcie

great-pyramid-climber02

 

Andrej เขียนลงบนเว็บไซต์ของตัวเองว่าการปีนขึ้นไปบนยอดมหาพีระมิดซึ่งเป็นพีระมิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนั้นใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาที

great-pyramid-climber03

 

เขายังเปิดเผยกับ อีกว่าการปีนขึ้นไปบนมหาพีระมิดนั้นต้องคอยระวังไม่ให้ตำรวจเห็น มิเช่นนั้นอาจจะถูกจับกุมก่อนทำภารกิจสำเร็จ แต่ขณะที่ปีนตำรวจท้องถิ่นก็พบเห็นการกระทำของเขาเข้าจนได้
great-pyramid-climber05

 

“ผมคิดว่าตำรวจตะโกนให้ผมกลับลงไปเป็นภาษาอารบิก แต่ผมก็แค่ฟังเพลงและตั้งหน้าตั้งตาปีนต่อไป ผมถูกพาตัวไปที่สถานีตำรวจและอยู่ที่นั่นประมาณชั่วโมงหนึ่ง พวกเขาถามคำถามเยอะแยะว่าผมทำไปเพื่ออะไรแต่สุดท้ายก็ปล่อยตัวผมออกมา”

great-pyramid-climber04

 

สำหรับภารกิจครั้งต่อไป อันเดรจบอกว่าหลังจากกลับบ้านแล้วเขาก็จะออกเดินทางไปยังประเทศจีนต่อ

great-pyramid-climber06

 

รับชมวิดีโอการผจญภัย และภาพความสวยงามของวิวจากยอดมหาพีระมิดแห่งกีซา หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณของโลกได้ด้านล่างนี้เลย

บ้าระห่ำจริงๆ