สาวเชียงใหม่ไปซื้อของย่านรวมโชค เจอหมาหลงกระโดดขึ้นรถ ต้อนไม่ยอมลง เลยต้องพากลับบ้าน

คุณ Hanii Hanaa ได้แชร์ภาพของเจ้าหมาตัวหนึ่งที่ไม่ทราบว่าหลงมาจากไหน อยู่ ๆ ก็กระโดดขึ้นรถขณะที่กำลังเผลอ ไล่ก็ไม่ยอมลง เนื่องจากเดินทางคนเดียว จึงไม่สามารถต้อนน้องลงรถได้ ก็เลยจำใจต้องพากลับบ้าน ก่อนโพสต์ประกาศตามหาเจ้าของให้มารับ

ทำไงล่ะทีนี้ ไปซื้อของริมปิง เปิดประตูรถ แล้วเจ้าตัวนี้วิ่งปรู๊ดมานั่งข้างใน เอาลงก็ไม่ลง ทำไงล่ะทีนี้

ขอช่วยแชร์หรือช่วยประกาศหน่อยค่ะ สุนัขของใครหลงมาแถวย่านรวมโชคค่ะ สีขาวน้ำตาล
น้องเชื่องมากกระโดดขึ้นรถเองจากลานจอดรถห้างริมปิง สาขารวมโชคค่ะ

ทางเราจะดูแลให้แค่ชั่วคราวนะคะหากไม่มีใครมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ
ทางเราไม่สามารถรับเลี้ยงไว้ได้ คงต้องให้คนอื่นหรือปล่อยไว้ที่นี่
เพราะทางเรากำลังจะย้ายออฟฟิศ ซึ่งไม่สามารถนำไปเลี้ยงด้วยได้ค่ะ
ยังไงสามารถติดต่อได้ตลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ

ไปซื้อชีสที่ริมปิงรวมโชค เจ้าตัวนี้ ดูเหมือนจะเป็นพันธุ์ แจ๊ครัชเชล วิ่งขึ้นรถเฉยเลย แต่เราจะดูแลเจ้าได้แค่คืนเดียวนะ

คืนนี้เจ้าต้องไปอยู่วัดกับหลวงลุงนะ เพราะเราเลี้ยงเจ้าไม่ได้หรอก แค่มังคุดตัวเดียวก็เหนื่อยแล้ว…ขอโทษนะ…

โดยญาติที่เป็นพระภิกษุเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ให้คำแนะนำมาว่าถ้ายังหาบ้านไม่ได้หรือเจ้าของติดต่อไม่ได้ ท่านอาสาจะเลี้ยงไว้ให้ จนกว่าจะได้บ้่านใหม่ เพราะที่วัดมีหมาแค่ 2 ตัวเป็นพันธุ์เล็ก และยังสามารถเลี้ยงได้ และท่านมีศรัทธาที่อยากได้ไปเลี้ยงอยู่แล้ว เพราะศรัทธาคนนั้นเคยมาบอกขอกับท่านไว้ ว่าถ้ามีให้บอกเขา ท่านเลยจะรับดูแลให้ถ้าไม่มีใครมาเอาไปจริง ๆ ก็จะยกให้คนที่มาขอไปค่ะ

วิ่งขึ้นรถ เอาลงก็ไม่ยอม เลยดูแลได้แค่คืนเดียว

ถามว่าทำไมดูแลต่อไม่ได้

ตอบเลยเพราะตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ต้องเข้าออกโรงพยาบาลทุก ๆ อาทิตย์ ตัวที่เลี้ยงไว้ยังต้องฝากคนอื่นเลี้ยง ไม่ใช่ไม่สงสาร เพราะสงสารเลยให้ที่พักพิงชั่วคราว หลังจากนั้นต้องหาที่ปลอดภัยให้
ใครที่มองว่าสงสารแล้วบอกว่าให้เราเลี้ยงไว้เถอะ ถ้าเราย้อนถามคุณว่า ถ้าคุณป่วยแบบเราในตอนนี้ที่ต้องเข้าออกโรงพยาบาลทุก 5-7 วัน คุณจะเลี้ยงเขามั้ย
คุณตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว เวลาที่นอนโรงพยาบาล คุณจะเอาเขาไปไว้ที่ไหน และอีกอย่าง สถานที่ที่เราอยู่มันก็ไม่เอื้ออำนวยเพราะอาจต้องย้ายในเร็ววันนี้ คุณจะเลี้ยงไหม หรือคุณจะหาที่ปลอดภัยสำหรับเขา

ถามเราว่าแล้ววันแรกเอาเขามาทำไม

ตอบ ไม่ได้ตั้งใจเอามา แต่จู่ๆเขาก็พรวดเข้ามาในรถตอนที่เราเปิดประตู พอเราเดินไปจะเอาเขาลง เขาก็หนีไปอีกฝั่งประตู คือไม่ยอมลงรถ เราไปห้างคนเดียว ต้อนเขาลงรถลำบากมาก จึงจำยอมเอากลับมาด้วย
ขนาดมาถึงบ้าน เรียกลงรถยังไม่ยอมลง ต้องเปิดประตูทิ้งไว้เกือบ2ชั่วโมง เขาถึงลงมาเอง ย้อนถามตัวคุณ ถ้าเป็นคุณเจอแบบนี้ จะทำอย่างไร. ?
อย่าโลกสวย มองที่ความเป็นจริงบ้าง …เข้าใจว่าสงสาร แต่จะให้ทำอย่างไรล่ะ?
ถ้าสงสารจริง คุณมาเอาไปอยู่ด้วย มันจะดีกว่าที่คุณจะมาบอก นั่นไม่ได้ โน่นไม่ดี นี่มันบาป หรือคุณช่วยหาบ้าน หรือหาที่อยู่ให้เขา แบบนี้น่าจะดีกับเขามากกว่า…หรือคุณว่าไง

เป็นเรื่องบังเอิญ ที่โดยก่อนหน้านี้คุณ Donlada Sriboot ก็ได้ช่วยโพสต์ตามหาเจ้าของให้กับน้องเช่นกัน

วันนี้ไปส่งแฟนรับ พิซซ่า ฮัท ที่มีโชค เชียงใหม่ เจอน้องหมาตัวนี้หลงมา หรือเจ้าของเอาปล่อยวิ่งตามหาเจ้าของ มองหาแต่เจ้าของ หันไปหันมาน่าสงสาร น้องรู้เรื่องนะคะบอกว่าขึ้นรถก็ขึ้น แต่เอาน้องไปด้วยไม่ได้ค่ะ เพราะว่าที่บ้านไม่มีพื้นที่ค่ะ ต้องทำงานถึง 3 ทุ่ม ไม่มีเวลาดูแลเลย กลัวโดนรถชนค่ะ วิ่งตามหาเจ้าของตลอดเวลา

ด้วยข้อจำกัดอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้ผู้พบไม่สามารถรับน้องไว้เลี้ยงเองได้ ไม่รู้ว่าเหตุใดน้องจึงไปอยู่แถวนั้นได้ ไม่รู้ว่าตกใจเสียงพลุตั้งแต่ตอนปีใหม่แล้วหลงมา หรือว่ามีคนตั้งใจเอามาปล่อยไว้ก็ไม่อาจทราบได้ หากเจ้าของน้องหมาเห็นโพสต์นี้ก็สามารถติดต่อไปที่คุณ Hanii Hanaa ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ในโพสต์ได้ตลอดเวลา

พิกัดมีโชคพลาซ่า รวมโชค เชียงใหม่

ที่มา: Donlada Sriboot, Hanii Hanaa

Similar Posts