เจ้าหมาอ้วนจะแอบหนีเที่ยว แต่ดันไปติดบนหลังคาบ้าน เดือดร้อนต้องเรียกกู้ภัยมาช่วย

บางครั้งเจ้าสัตว์เลี้ยงของเราก็แอบซุกซนในเวลาที่เราเผลอ บางครั้งมันก็แอบหนีออกจากบ้าน หายตัวไปเล่นข้างนอก จนเจ้าของต้องวิ่งตามหากันจ้าละหวั่น แต่ไม่ใช่กับเจ้ารูบี้ เพราะชะตากรรมของมันน่าอนาถกว่านั้น

เรื่องราวของเจ้ารูบี้สุนัขพันธุ์บุลล์แมสติฟฟ์ ที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 38 กิโลกรัม ดันไปติดอยู่บนหลังคาบ้านเป็นเวลานาน 4 ชั่วโมง ภายหลังจากที่มันพยายามหนีออกจากบ้านทางหน้าต่าง

งานนี้ทางเจ้าของบ้านจึงต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากสถานีดับเพลิงเวลลิงตันในชาร์ปเชอร์ ประเทศอังกฤษให้เข้ามาช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะเจ้าหมาอ้วนมันลงเองไม่ได้ยังไงล่ะ…เอิ่ม!!

ทางด้าน เคร็ก แจ็กสัน ผู้อำนวยการสถานีดับเพลิงได้เผยว่า

“เราได้รับโทรศัพท์ในเวลาประมาณ 11 โมง แต่เจ้ารูบี้ได้ติดอยู่บนหลังคาตั้งแต่ 7 โมงครึ่งแล้ว
ตอนแรกเราคิดว่ามันเป็นสุนัขตัวเล็กๆ
แต่พอไปถึงที่เกิดเหตุเราก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์บูลล์แมสติฟฟ์ตัวใหญ่ที่กำลังนั่งอยู่บนหลังคา
นั่นจึงทำให้เราต้องใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดถึง 5 คน
เพื่อขึ้นไปช่วยชีวิตของเจ้าหมาจอมซนให้ลงจากหลังคาอย่างปลอดภัย”

อย่างไรก็ตามการช่วยเหลือเจ้ารูบี้บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือมัน จนสุดท้ายพวกเขาก็สามารถช่วยเจ้าหมาลงมาจากหลังคาได้สำเร็จ

“พวกเรากังวลว่าน้ำหนักตัวของมันจะทำให้ตัวเจ้า เจ้ารูบี้ทะลุผ่านหลังคา ในตอนที่เดินทางมาถึงเราเห็นมันนั่งอยู่นิ่งๆ ซึ่งมันก็ยินดีที่จะให้พนักงานดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เราขอแนะนำให้เจ้าของปิดหน้าต่างห้องนอนของคุณเอาไว้ในขณะที่สุนัขขึ้นมาชั้นบน

แต่ผมคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะทำให้มันไม่กล้าหนีออกจากบ้านอีก เพราะมันคงได้รับบทเรียนแล้วล่ะ” คุณเคร็กกล่าว

ที่มา : metro

Similar Posts