เจ้าหมาจอมวุ่น แย่งซีนกลางงานพิธีสำเร็จการศึกษา เล่นเอาฮากลิ้งกันทั้งงาน

เจ้าหมาจอมวุ่น แย่งซีนกลางงานพิธีสำเร็จการศึกษา เล่นเอาฮากลิ้งกันทั้งงาน

วันสำเร็จการศึกษาของนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ระหว่างพิธีมองประกาศนียบัตรนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ขำๆ จนเหล่านักเรียนถึงกับเก็บอาการไม่อยู่ และต้นเหตุของเรื่องนี้มาจากเจ้าชาร์ลี

เจ้าชาร์ลีเป็นสุนัขที่อาศัยอยู่กับ โลแกน บรานช์ หนึ่งในนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาและบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน โดยในช่วงตลอดปีการศึกษานั้น เจ้าตูบมักจะเดินมาที่โรงเรียนด้วยตัวเอง เพื่อมาทักทายนักเรียนในช่วงพักกลางวัน

หลังจากที่ทำอย่างนั้นได้ไม่นาน นักเรียนทุกคนก็ตกหลุมรักมัน

โลแกนบอกว่า “ทุกคนในโรงเรียนรู้ว่า เจ้าชาร์ลีเป็นสุนัขของผม” แต่เมื่อโรงเรียนใกล้จะปิดเทอม เจ้าตูบตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อทิ้งร่องรอยของตัวเองเอาไว้

วันนั้น ระหว่างที่โลแกนกับเพื่อนกำลังนั่งในพิธีสำเร็จการศึกษานั้น อยู่ดีๆ เจ้าชาร์ลีก็เดินมาหยุดที่ข้างหน้าพวกเขา และทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด และคงไม่มีใครกล้าทำ นอกจากมัน

โลแกนเล่าว่า “ไม่มีใครคิดว่ามันจะเดินเข้ามา ดังนั้น เราจึงประหลาดใจมากเมื่อเห็นมัน” แค่ปรากฏตัวก็ทำเอาทุกคนเซอร์ไพรส์แล้ว แต่เจ้าชาร์ลีไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น

มันเดินไปที่พุ่มเฟิร์นข้างโต๊ะ จากนั้นก็ยกขาฉี่ต่อหน้าต่อตานักเรียนทุกคน

โลแกนเผยว่า “จริงๆ ตอนมันเดินเข้ามา หลายคนคงพอจะเดาออกแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่เราไม่สามารถทำอะไร นอกจากเฝ้าดูการกระทำของมัน และสุดท้ายทุกคนก็หัวเราะ เพราะกลั้นไม่อยู่”

เจ้าชาร์ลีอาจจะไม่รู้เขินอายอะไร แต่เจ้าของเนี่ยสิ อายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว เพราะใครๆ ก็รู้ว่ามันเป็นหมาของเขา

แม้ว่าเจ้าชาร์ลีจะเข้ามาแย่งซีน จนทุกคนพุ่งความสนใจไปที่มัน แต่หลังจากนั้น พิธีก็ยังคงดำเนินต่อไปจนจบ โดยวีรกรรมของเจ้าตูบกลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในวันนั้น แทนที่จะเป็นเรื่องการสำเร็จการศึกษา

แม้ว่าโลแกนกับเพื่อนๆ จะแยกย้ายกันไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา แต่น้องสาวของเขายังเรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ แน่นอนว่านักเรียนที่นี่จะต้องมีโอกาสได้เห็น ได้พบเจอเจ้าชาร์ลีต่อไปแน่ๆ

แต่ก็คาดเดาไม่ได้ว่าหลังจากนี้มันจะสร้างวีรกรรมอะไรให้นักเรียนรุ่นหลังได้จดจำกันอีก…

เจ้าชาร์ลีก็คงอยากอยู่ใกล้กับคนเท่านั้นเอง