พี่ไซบี้ออกโรงชวนน้องหมาจรกลับไปอยู่บ้านด้วยกัน หลังพ่อลองชวนแล้วไม่สำเร็จ

คนรักสัตว์มักรู้สึกเศร้าใจ เมื่อเห็นสัตว์เลี้ยงที่ไร้เจ้าของวิ่งอยู่ตามท้องถนน หรือหากเจอน้องหมาที่น่าสงสารก็คงทำใจได้ยากเลยทีเดียว อดไม่ได้ที่จะต้องยื่นมือเข้าไปช่วย ไม่ว่าจะเป็นการเอาอาหารให้ หรือพาไปอยู่ด้วยกันด้วยซะเลย เช่นเดียวกับชายหนุ่มคนนี้ที่พยายามจะช่วยเหลือน้องหมาให้มีชีวิตที่ดี ด้วยการพากลับไปอยู่ด้วยกัน แต่มันกลับไม่ใช่เรื่องง่ายน่ะสิ

ชายหนุ่มพาเจ้าหมาไซบีเรียนฮัสกี้ของตนเองออกไปเดินเล่นนอกบ้าน แล้วเกิดเจอน้องหมาข้างถนนตัวหนึ่งหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูเลยทีเดียว ยิ่งเห็นแววตาอันไร้เดียงสาของมันแล้ว เขายิ่งใจสั่นอยากจะรับเลี้ยงมัน เขาจึงจัดการจะนำมันกลับบ้านไปเลี้ยงซะเลย แต่ที่ไหนได้หมาเจ้ากรรมกลับไม่ไปด้วยซะอย่างงั้น

ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอะไรหากเจ้าลูกหมาน้อยไม่ยอมไปด้วยแต่โดยดี เพราะในอดีตมันอาจจะเคยผ่านเรื่องเลวร้ายมาก็เป็นได้ อาจจะมีคนแกล้งมันมาก่อน มันเลยไม่ไว้ใจคนมากนัก

ชายหนุ่มพูดเบา ๆ ด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน ชักชวนเจ้าตัวเล็กกลับบ้านด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ยอมง่าย ๆ เพราะรู้สึกระแวง

สุดท้ายเจ้าไซบีเรียน ฮัสกี้ทนไม่ไหวรีบเดินมานั่งลงข้างๆ และส่งสายตาอำมหิตออกมาเจ้าของนึกว่า เจ้าไซบีเรียนแสดงอาการโกรธ แต่ที่ไหนได้มันเหมือนกำลังบอกอยู่ว่านี่คือพ่อของฉัน แกกำลังเมินเค้าเหมือนกำลังทำให้เค้าเสียใจอยู่นะ

เมื่อเจ้าลูกหมาตัวน้อยไปนั่งต่อแถวเจ้าไซบีเรียน เหมือนกำลังเรียนรู้อะไรจากมันอยู่

ในที่สุดเจ้าหมาก็ได้มาอยู่ที่บ้านด้วยกัน เชื่อพี่ไซบี้ ไม่มีปัญหาแน่น้องเอ๋ย

ใครจะไปคิดว่าเจ้าไซบีเรียนทำแบบนั้นก็เพื่อให้เจ้าตัวเล็กยอมเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกันแต่โดยดี ดูแล้วอบอุ่นหัวใจสุดๆเลย แม้แต่เจ้าของเจ้าไซบีเรียนเองก็คิดไม่ถึงเลยว่ามันจะรู้ใจพ่อขนาดนี้ มีเจ้าหมาน่ารักๆ สองตัวอยู่ข้างๆแบบนี้ ต้องมีความสุขมากๆ แน่เลยแหละจ้า

ที่มา: sina

Similar Posts