หนุ่มเล่นกับลูกหมางานวัด เจออ้อนแล้วติดใจ สุดท้ายใส่ถุงหิ้วกลับบ้านซะเลย

หมากับวัดดูเหมือนจะเป็นของคู่กัน เรียกได้ว่าแทบทุกวัดจะต้องมีหมาเจ้าถิ่นประจำอยู่หนึ่งฝูง เพราะวัดเป็นเขตอภัยทาน อาหารเหลือจากที่พระท่านฉันก็ส่งต่อมาให้เจ้าหมาจัดการย่อยต่อ แต่จะดีกว่านั้นถ้ามีคนใจดีรับพวกมันไปเลี้ยงที่บ้าน เพราะบางวัดก็มีจำนวนหมามากเกินกว่าที่พระท่านจะเลี้ยงไหว

เรื่องราวน่ารัก ๆ ของคุณ Vanich Chantakasee ที่อาสารับน้องหมาจากวัดไปเลี้ยง ด้วยความใจดีรักสัตว์ก็เผลอไปเล่นกับเจ้าลูกหมาแปปนึง แต่เจ้าหมาน้อยกลับอ้อนเดินตาม เป็นใครก็ต้องใจอ่อน

กุมภาพันธ์ 2019 – วันนี้ไปเที่ยวงานวัด ได้ของฝากมา 1 ชีวิตครับ…

เรื่องมีอยู่ว่า บังเอิญไปเจอหมาน้อยตัวนี้ตรงที่จอดรถครับ เห็นนอนอยู่พอดีเลยอุ้มมาเล่นแปปนึงละปล่อยไว้อย่างเดิม พอเดินงานเสร็จกลับมา อ้าวมานอนอยู่ใต้ท้องรถมอไซค์เราซะงั้น

เลยสอบถาม อปพร.ที่ดูแลรถว่าแม่หมาอยู่ไหน เขาบอกไม่มีหรอก เขาเลยเอาไปไว้ตรงตีนเขา (ภูเขาใกล้ๆ) เราก็ไม่ได้เอะใจเลยขี่รถกลับ สรุปยังไม่ถึงปากทางเลย นึกสงสารมันจะอยู่กินยังไง ฝนตกทำไง รถก็ค่อนข้างเยอะมาก เลยวนกลับไปเอา เจอเด็กผู้หญิงคนนึงบอก พี่เอาไปเลี้ยงเถอะหนูเห็นมันอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ผมเลยบอกให้แฟนไปเอามาทันทีเลย ใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน 5555

ที่บ้านมีชิวาว่าอยู่ตัวนึงแล้ว พอดีเลยมาอยู่เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้อาบน้ำใหม่ ของกินของใช้มีครบหมดแล้วครับ รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยมาแฟนตั้งชื่อไว้ว่า น้ำหวาน ครับ น่ารักมั้ยครับ

เช้าวันใหม่ของน้ำหวาน
อัพเดท น้องอารมณ์ดีและแข็งแรงมากครับ กินข้าวเสร็จวิ่งเล่นรอบบ้านกับแมวเลย เรียกง่าย แต่ยังคันอยู่หมัดเยอะมาก พึ่งอาบน้ำเมื่อคืนรอบเดียว เงินเดือนออกจะซื้อปลอกคอกับที่นอนใหม่ให้ครับ แฮร่ๆ…
ขอบคุณ ทุกคอมเม้นท์ที่อวยพรและดีใจกับน้ำหวานมากนะครับ อย่าพึ่งเบื่อกันนะครับมีหลายๆคนอยากให้อัพเดท วันนี้เลยอัพเดทให้ครับ ผิดพลาดตรงไหนหรือรบกวนใคร ขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยครับ
เพิ่มเติม ไม่ขอรับเงินทุกบาททุกสตางค์ ถ้าพี่ๆต้องการช่วย ขอเป็นของจำพวก อาหาร ของอาบน้ำ ยารักษา ของเล่น เท่านั้นครับ

ขอบคุณป้ามากๆนะจ้ะ ที่ส่งขนมกับปลอกคอสวยๆมาให้ น้ำหวาน ไม่เคยกินหรอกจ้า ได้ชิมครั้งแรกแลดูจะติดใจ… ขอขอบพระคุณมากนะครับ …คุณอุ้ม

ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปได้ดี เมื่อเช้านี้นกอีกา มาลุมจิกอีกโธ่ถัง.. เหตุเดินตามยายไปเก็บตำลึงหลังบ้าน ฝูงนกอีกาเกือบ 10 ตัวเห็นคงคิดว่าเป็นหนู ลุมจิกร้องลั่น โชคดีที่พี่สาว(ชิวาว่า)ไปช่วยไล่ทัน
ช่วงนี้อยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพจิตใจ นอนซมไปอีกเห้ออ ขอซนหน่อยก็ไม่ได้

มีนาคม 2019 – “น้ำหวาน” หมาที่ใส่ขันมาจากงานวัด วันนี้มาอัพเดทการเจริญเติบโต ของน้ำหวานให้ชมกันครับหลังจากอยู่ด้วยกันมา 1 เดือน 10วัน ฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิเรียบร้อย

สิงหาคม 2019 – กลับมาแล้วจร้า.. น้ำหวาน.. มาอัพเดทให้อีก หลังอยู่มา6เดือน ห่างหายไปนาน น้ำหวานคิดถึง fc ทุกคนนะจร้าา

ธันวาคม 2019 – น้ำหวาน หมาใส่ขันในวันนั้น ตอนนี้เขาแยกร่าง เป็นหมาใส่กะละมัง ไปแล้วน้ะจร้าา ?????

ต้องขอชื่นชมคุณ ‎Vanich Chantakasee‎ จริง ๆ ที่เลี้ยงดูน้องน้ำหวานเป็นอย่างดีด้วยความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน และปฏิเสธไม่ขอรับเงินบริจาคจากเพื่อนสมาชิกกลุ่มคนรักหมาเลยสักบาทเดียว จากลูกหมาวัดตัวเล็กๆ เท่าขัน ห่อถุงพลาสติกหิ้วกลับบ้าน ผ่านไปไม่ถึงปี กลายเป็นหมาที่แข็งแรง ออกดอกออกผลมาอีกสี่หน่อซะแล้ว เจ้าหมาขัน

ที่มา: Vanich Chantakasee‎

Similar Posts