สาวสวยใจดีเชิญชวนเยี่ยมบ้านสงเคราะห์น้องหมา ที่น้อยคนนักจะเหลียวแล

เชื่อว่าคนรักสัตว์หลายคนที่ไม่ได้มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง ด้วยข้อจำกัดอะไรหลาย ๆ อย่าง เช่น พักอาศัยอยู่ในคอนโด หอพัก ที่ห้ามเลี้ยงสัตว์ หรือความไม่พร้อมด้านเศรษฐกิจ ไม่มีเวลามากเพียงพอที่จะดูแลน้อง ๆ ต่างก็คอยหาโอกาสแวะเวียนไปเล่นกับสัตว์เลี้ยงของคนอื่น หรือสัตว์ข้างถนนที่ไร้บ้านอยู่เสมอ

หากคุณเองกำลังมองหาสถานที่ที่จะได้พบกับความน่ารักของน้อง ๆ ที่นี่คงเป็นอีกสถานที่ที่คนที่มีใจเมตตาต่อสัตว์ควรหาโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมสักครั้ง

คุณ Roon Saipiroon สาวสวยใจดีได้แบ่งปันประสบการณ์จากการไปเยี่ยมน้องหมาที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ ที่ซึ่งน้อยคนนักจะเหลียวแล

เปลี่ยนจากไปคาเฟ่หมาเป็นไปเล่นกับน้องหมาที่นี่มั้ยคะน้องน่ารักทุกตัวเลยย ที่สำคัญไม่มีใครแย่งเล่นน้องด้วย คุยกับน้องจนคอแห้งไปหม๊ดด

เมื่อวานไปเยี่ยมน้องหมามาฮะ เอาจริงๆ ไม่ได้เตรียมใจไว้เลยว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง พอไปถึงแล้วมันแย่กว่าที่คิด คือที่ๆ เราไปน้องๆ พิการหมดเลย ปกติแค่หมาแข็งแรงยังหาบ้านให้น้องยากเลย แล้วนี่น้องๆ แต่ละตัวพิการมันยิ่งยากในการที่จะมีคนรับไปเลี้ยงมากๆ อะ

ส่วนใหญ่ก็นั่งๆ นอนๆ อยู่แต่ในกรง นี่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะอยู่คอนโดก็เอาน้องไปเลี้ยงไม่ได้อีก ก็เลยไปขอเลขบัญชีของมูลนิธิมาฝากฮะ เผื่อมีคนสนใจอยากช่วยน้อง

คือน้องน่ารักมากจริงๆ นะ อยากอุ้มกลับบ้านมาก หรือถ้าใครมีเวลาว่างก็แวะไปเล่นไปคุยกับน้องๆ ได้นะ เพราะน้องดูหงอยมาก พอเจอคนแล้วดี๊ด๊าใหญ่เลย นี่ก็เพิ่งไปคุยมาแต่เหมือนน้องจะรำคาญซะมากกว่า

ปล.1 ป้ายติดว่าระวังสุนัขดุแต่จริงๆ คือน้องใจดีมากก เล่นได้แทบทุกตัวเลยย

ปล.2 ในคลิปที่เล่นกับน้องขออภัยในความเสียงสอง เพราะเจอหมาแล้วเสียงเปลี่ยน อย่ารำคาญกันเลยนะฮะ 555+

ปล.3 จริงๆ มีน้องๆ ที่สภาพแย่เยอะมากๆ แต่นี่ไม่ได้เอาลงเพราะกลัวจะหดหู่เกินไป

ปล.4 ที่นี่มีน้องแมวด้วยนะแต่เมื่อวานน้องแมวป่วยเค้าเลยไม่ให้เยี่ยมเดี๋ยวน้องติดเชื้อ

บริจาคให้น้องๆ ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ 105-2-18418-1

ที่อยู่ : มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) 15/1 หมู่ 1 ซ.พระมหาการุณย์ 25 ถ.ติวานนท์ -ปากเกร็ด 56 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

ยังมีน้องหมาอีกจำนวนมากที่ต้องการความรักจากเรา หากมีโอกาสก็แวะเวียนไปเยี่ยมกันได้นะ แค่ได้เห็นผู้คนแวะมาหา น้อง ๆ ก็มีความสุขแล้ว

ที่มา: Roon Saipiroon

Similar Posts