สาวไทยกลับจากต่างประเทศ มีน้องหมา 5 ตัวมารอต้อนรับ แต่ว่าบ้านนี้ไม่ได้เลี้ยงหมานะ

การจากบ้านไปอาศัยอยู่ในต่างถิ่นนานๆ เมื่อกลับมาบ้านอีกครั้งก็ต้องเตรียมพบกับความเปลี่ยนแปลงของบ้านเดิมที่เคยอาศัยอยู่ และต้องทำความคุ้นเคยใหม่อีกครั้ง เช่นเดียวกับเรื่องราวของสาวไทยคนนี้

เมื่อไม่นานมานี้ คุณ Natthicha Yachana ได้เผยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ในกลุ่มรักหมา ว่าหลังเธอกลับมาจากต่างประเทศ ได้มีตูบ 5 ตัว รอต้อนรับเธออย่างเป็นมิตร

เหล่าสุนัขต้อนรับเธอเหมือนคนคุ้นเคย และยังยิ้มให้เธอราวกับตื่นเต้นที่เธอกลับมา แน่นอน ทุกคนต้องแฮปปี้ทั้งนั้น ถ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ทำแบบนี้ทุกครั้งที่กลับบ้าน แต่…

แต่เดี๋ยวก่อนนะ คุณเจ้าของโพสต์ไม่ได้เลี้ยงสุนัข… แล้วน้องหมาทั้ง 5 ตัวนี้มาจากไหน ที่สำคัญ พวกมันทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบ้านซะเอง

ทั้งนี้ในกลุ่มรักหมา คุณ Natthicha Yachana ได้โพสต์ว่า

“ไปต่างประเทศไม่กี่เดือน กลับมาเจอสิ่งนี้ โอ้วแม่เจ้า น้องลอดประตูรั้วเข้ามาเฝ้าบ้านให้ ไม่เคยเจอกัน แต่น้องให้การต้อนรับกลับได้อบอุ่นมาก

“กระโดดใส่เราใหญ่เลย แขกอย่างเรารู้สึกประทับใจมากค่ะ เลยรีบทำซุปไก่ไส่ผักเป็นการแทนคำขอบคุณ 555”

หญิงสาวไม่รู้เลยว่าลูกหมา 5 ตัว มาจากไหน แต่ที่แน่ๆ พวกมันได้เข้ามาเฝ้าบ้านให้ช่วงที่เธอไม่อยู่ ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องนี้ไป ชาวเน็ตต่างก็เชียร์ให้เธอรับเลี้ยงพวกมัน เพราะดูเหมือนเหล่าตูบน้อยจะถูกใจเธอตั้งแต่แรกเห็นแล้ว

อย่างไรก็ตาม การรับเลี้ยงดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะหญิงสาวต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง และคงไม่มีเวลาให้พวกมันเพียงพอ

เมื่อรู้ว่าตัวเองไม่สามารถรับเลี้ยงตูบน้อยทั้ง 5 ตัวได้ หญิงสาวจึงตั้งใจจะลองถามคนในละแวกนั้นว่าพวกมันเป็นของใครหรือเปล่า และหากพวกมันไม่มีเจ้าของจริงๆ เธอก็จะได้หาบ้านให้พวกมันต่อไป

สำหรับลูกหมาทั้ง 5 ตัวนี้ มันมีอายุประมาณ 3-5 เดือน นิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น และเข้ากับคนง่าย จึงคาดว่าไม่น่ายากที่จะหาบ้านดีๆ ให้พวกมัน

ไม่อยู่บ้านแปปเดียว เจอผู้บุกรุกซะแล้ว

งานนี้โชคดีไปนะเจ้าหมาที่เจอเจ้าของบ้านน่ารักและใจดีแบบนี้

ที่มา Natthicha Yachana

Similar Posts